Điều động Trưởng BQL Khu kinh tế bị kỷ luật làm... Giám đốc sở

TPO - Vừa bị kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền nhưng Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh vẫn được điều về giữ chức Giám đốc Sở Công thương của tỉnh này trước sự ngỡ ngàng của dư luận.

Người vừa được giữ chức Giám đốc Sở Công thương tỉnh Trà Vinh là ông Phạm Văn Tám. Theo đó, ông này từng là Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh giai đoạn (2011 – 2016), sau đó về làm Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh.    

Điều động Trưởng BQL Khu kinh tế bị kỷ luật làm... Giám đốc sở ảnh 1 Ông Phạm Văn Tám.

Vừa qua, UBKT TƯ đã có kết luận  sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại Ban Thường vụ Thành uỷ. Cụ thể cá về cá nhân: ông Diệp Văn Thạnh, Phạm Văn Tám, Nguyễn Thành Tẩm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh giai đoạn 2011 – 2016 và ông Trần Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh, cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy và chịu trách nhiệm cá nhân về các vi phạm trong tổ chức thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.

Vi phạm của ông Thạnh, ông Sơn là rất nghiêm trọng; vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh và ông Tám là nghiêm trọng đến mức phải xem xét, xử lý trách nhiệm.

UBKTTƯ cũng đã thi hành kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Tám. Sau đó, UBND tỉnh Trà Vinh cũng kỷ luật cảnh cáo ông này về mặt chính quyền.

Ông Lê Thanh Bình – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh cho biết, việc ông Tám về làm Giám đốc Sở Công thương là thực hiện công tác điều động chứ không phải bổ nhiệm.

“Ông Tám đang trong thời gian kỷ luật, kỷ luật thì không được bổ nhiệm, còn điều động là bình thường. Ông Tám là trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh, về nguyên tắc được hưởng phụ cấp chức vụ cao hơn rất nhiều so với chức Giám đốc Sở Công thương nên việc điều động này có thể coi là “đi xuống”, ông Bình nói.

Giám đốc Sở Nội vụ khẳng định, tỉnh thực hiện điều động chứ không phải bổ nhiệm ông Tám vào chức vụ cao hơn và điều này được cho phép theo quy định.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV Tiền Phong thì mới đây tỉnh Trà Vinh vừa triển khai một số quyết định về điều động cán bộ. Cụ thể, trong quyết định do Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh – ông Đồng Văn Lâm kí ngày 16/10 ghi rõ “Điều động và bổ nhiệm có thời hạn đối với ông Phạm Văn Tám, Tỉnh uỷ viên, Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh được điều về giữ chức Giám đốc Sở Công thương”.

MỚI - NÓNG