Điều chuyển luồng tuyến xe khách tại Hà Nội: 30% nhà xe bỏ bến

30% trên tổng số trên 600 “lốt” xe chuyển bến vẫn chưa đến các bến mới. Ảnh: Anh Trọng.
30% trên tổng số trên 600 “lốt” xe chuyển bến vẫn chưa đến các bến mới. Ảnh: Anh Trọng.
TP - Sau 5 ngày thực hiện điều chuyển, sắp xếp lại trên 600 lượt chuyến xe khách, sáng 6/1, Sở GTVT Hà Nội sơ kết với các đơn vị thực hiện. Theo thống kê của Sở GTVT, có 30% nhà xe bỏ bến.

Đề cập công tác thực hiện điều chuyển luồng tuyến trong những ngày qua, ông Hà Huy Quang, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội, cho biết, tại 5 bến xe nằm trong kế hoạch điều chuyển đã có 70% các chuyến bến thực hiện. Theo ông Quang, hiện vẫn còn 30% số lượt xe trong diện điều chuyển chưa thực hiện kế hoạch trên. Sở GTVT đã giao thanh tra giao thông theo dõi, rà soát và xử lý những xe không thực hiện điều chuyển nhưng vẫn hoạt động trên đường.

Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Đăng Hải báo cáo, sau 5 ngày giám sát việc thực hiện điều chuyển, ngoài những nhà xe thực hiện tốt vẫn còn một số trường hợp vượt tuyến, chạy xuyên tâm từ khu vực này sang khu vực kia. “Mấy ngày vừa rồi, qua theo dõi, thống kê chúng tôi đã ghi nhận được 44 trường hợp vi phạm. Trong 2 ngày cuối tuần này, thanh tra giao thông tiếp tục theo dõi, ghi nhận những trường hợp chạy vượt tuyến và từ đầu tuần tới sẽ cùng CSGT thực hiện việc xử lý vi phạm”, ông Hải thông tin.

Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện nói: với 30% nhà xe bỏ bến, lãnh đạo sở đã giao cho Phòng Quản lý vận tải lên danh sách gửi về các Sở GTVT địa phương. “Từ nay đến 10/1, nếu các nhà xe này vẫn tiếp tục không thực hiện việc chuyển đến bến mới, Sở GTVT Hà Nội sẽ tính đến chuyện cắt nốt vì không đảm bảo biểu đồ chạy xe theo hợp đồng”, ông Viện nói.

Đề cập việc các nhà xe bỏ bến hoặc chạy vượt tuyến, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội thừa nhận, từ ngày thực hiện điều chuyển (2/1) đến nay, cũng có một vài trường hợp xe khách vẫn vượt tuyến đi từ bến này sang bến kia. Với các trường hợp bị thanh tra và lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện, nhắc nhở các xe này đã quay đầu trở lại. “Tuy nhiên, sau khi quay trở lại các xe này đi đâu, lực lượng thanh tra chưa nắm được”, ông Hải nói.

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Đại biểu Mai Thị Phương Hoa (đoàn Nam Định)

Nhiều điều cấm trong dự thảo Luật Điện ảnh 'khá mơ hồ'

TPO - Liên quan đến các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Điện ảnh sửa đổi, theo đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương), dự luật có đến 17 điểm quy định các nội dung và hành vi bị nghiêm cấm. Điều đáng nói, nhiều điểm cấm trong dự thảo lại khá mơ hồ với tầm bao quát rộng mà khi áp dụng chắc chắn sẽ trói buộc sự sáng tạo, khả năng thăng hoa của đạo diễn ngay từ khi những xúc cảm đầu tiên được khởi sự.
Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.