Hà Nội 'bêu tên' các nhà xe vi phạm điều chuyển luồng tuyến

Hà Nội sẽ rà soát năng lực hoạt động của các bến xe, chủ yếu tập trung vào các bến xe: Nước Ngầm, Giáp Bát, Mỹ Đình.
Hà Nội sẽ rà soát năng lực hoạt động của các bến xe, chủ yếu tập trung vào các bến xe: Nước Ngầm, Giáp Bát, Mỹ Đình.
TPO - UBND TP Hà Nội đồng ý với đề xuất của Công an thành phố về việc công khai luồng tuyến trên các xe được nằm trong danh mục điều chuyển, khi đó mới được phép vận hành. Đồng thời, giao Công an thành phố phối hợp với Thanh tra giao thông kiểm tra việc chấp hành của các bến xe, xử lý nghiêm vi phạm, công khai tất cả các phương tiện vi phạm tên lái xe, biển số xe trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 309/TB-VP, truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Hùng về phương án sắp xếp, điều chuyển luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, UBND TP đã có kết luận về phương án sắp xếp, điều chuyển luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố Hà Nội tại Thông báo số 526/TB-UBND. Yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các nội dung chỉ đạo của tập thể lãnh đạo UBND TP.

Thống nhất trình Bộ Giao thông vận tải phê duyệt phương án sắp xếp, điều chuyển luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô trên địa bàn TP Hà Nội theo phương án 2 tại Báo cáo của Sở Giao thông vận tải.

Sở Giao thông vận tải sau khi được Bộ GTVT phê duyệt: Xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện để phục vụ nhân dân trước tết Nguyên đán 2017; phối hợp với Công an Thành phố đảm bảo triển khai thực hiện việc điều chuyển an toàn và có phương án dự phòng; Làm việc với các Sở Giao thông vận tải các tỉnh liên quan để triển khai Quyết định của Bộ Giao thông vận tải về phương án sắp xếp, điều chuyển luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô trên địa bàn TP Hà Nội và đề nghị các Sở Giao thông vận tải các tỉnh quản lý các doanh nghiệp vận tải nghiêm túc thực hiện phương án sắp xếp, điều chuyển; trường hợp doanh nghiệp vận tải có xe bỏ chuyến, UBND TP Hà Nội sẽ giao Sở Giao thông vận tải xem xét, xử lý theo quy định của Nhà nước và Thành phố.

Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát các điều kiện cơ sở hạ tầng để thực hiện tốt phương án sắp xếp, điều chuyển; điều kiện kết nối giao thông giữa các bến xe; tổ chức giao thông: xén hè, lắp đặt biển báo, đèn tín hiệu giao thông, camera giám sát; bố trí điểm dừng, đón trả khách bằng xe buýt, taxi, điểm đỗ cho cộng đồng... rà soát năng lực hoạt động của các bến xe, chủ yếu tập trung vào các bến xe: Nước Ngầm, Giáp Bát, Mỹ Đình.

Làm việc với Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc tiếp nhận vào dữ liệu thiết bị giám sát hành trình, tổng hợp, phân tích tình hình vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô và phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Giao Tổng công ty vận tải Hà Nội chủ trì phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Công an Thành phố xây dựng phương án bố trí phương tiện dự phòng: phương án cần cụ thể, chi tiết, đảm bảo giải quyết các tình huống phát sinh như các nhà xe bỏ tuyến, lượng khách tăng đột biến, ùn tắc giao thông xe không về kịp bến...

Đồng ý với đề xuất của Công an Thành phố về việc công khai luồng tuyến trên các xe được nằm trong danh mục điều chuyển, khi đó mới được phép vận hành. Giao Công an Thành phố phối hợp với Thanh tra giao thông kiểm tra việc chấp hành của các bến xe, xử lý nghiêm vi phạm. Công khai tất cả các phương tiện vi phạm: tên lái xe, biển số xe trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Yêu cầu đối với các bến xe xác định việc sắp xếp, điều chuyển luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô trên địa bàn TP Hà Nội là nhiệm vụ chính trị, yêu cầu của Thành phố. Do vậy, thực hiện chủ trương của Thành phố, lãnh đạo các bến xe tăng cường tuyên truyền, vận động tư tưởng cho cán bộ công chức nâng cao chất lượng dịch vụ, tiếp tục đầu tư, đổi mới phương thức quản lý. Đối với các bến xe tăng số lượng xe đến: Phối hợp với các ngành để tổ chức thực hiện tốt, thương thảo giờ xe xuất bến đối với các đơn vị vận tải nếu cần thiết; trường hợp không đáp ứng yêu cầu, UBND TP sẽ xem xét, điều chuyển luồng tuyến để đảm bảo chất lượng phục vụ của bến xe và trật tự, an toàn giao thông khu vực.

MỚI - NÓNG
Nhiều người quan tâm tới ứng dụng ChatGPT. ẢNH: PV
Cơn sốt ChatGPT: Tác động mạnh đến giáo dục, truyền thông
TP - Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam, giáo dục và truyền thông sẽ là hai ngành chịu tác động mạnh nhất của ứng dụng chatbot dùng trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT. Tuy nhiên, còn quá sớm để đánh giá tác động chi tiết đến các ngành nghề cũng như cuộc sống con người, xã hội của ứng dụng này.
Trung Quốc khoe sức mạnh ‘sát thủ tàu sân bay’ YJ-21
Trung Quốc khoe sức mạnh ‘sát thủ tàu sân bay’ YJ-21
TPO - Trong một bài viết được đăng tải trên trang mạng xã hội weibo chính thức của Lực lượng Chi viện chiến lược Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ngày 30/1, YJ-21 với tốc độ tối đa đạt Mach 10 không thể bị đánh chặn bởi bất kỳ hệ thống vũ khí phòng thủ nào trên thế giới.
Hà Nội: Đỏ mắt chờ nhà ở xã hội
Hà Nội: Đỏ mắt chờ nhà ở xã hội
TP - Việc phát triển nhà xã hội ở Hà Nội còn rất hạn chế. Trong khi đó, đời sống người lao động tại các khu công nghiệp tiếp tục gặp không ít khó khăn, con cái thiếu nơi học tập, vui chơi, chăm sóc; chi phí thuê nhà ngày càng tăng...