Điều chưa biết về chiếc đồng hồ nói lên sự thật

Điều chưa biết về chiếc đồng hồ nói lên sự thật
TP - Sau hơn 2 năm ấp ủ, phiên bản đồng hồ Thụy Sĩ Candino Hoàng Sa - Trường Sa đã được công ty XNK Hải Minh ra mắt vào đầu năm 2015.

Phiên bản đồng hồ Hoàng Sa -Trường Sa được thiết kế rất đặc biệt, giản dị nhưng khá tinh tế. Trên mặt đồng hồ, ngay tại vị trí 12g là quốc kỳ Việt Nam đỏ tươi, thể hiện sự uy nghi, trường tồn của Tổ quốc và cũng là niềm tự hào dân tộc.

Giữa tâm điểm của mặt số là dòng chữ “Hoang Sa & Truong Sa belong to Vietnam” (Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam).Ở mặt đáy của đồng hồ được hãng Candino sử dụng công nghệ khắc cao cấp, làm nổi lên hình dáng đất nước Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Phú Quốc một cách tinh xảo.

Ý tưởng về phiên bản đồng hồ mang tên của hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa đã nhen nhóm từ năm 2012 trong chàng doanh nhân sinh năm 1980 Bùi Tuấn Minh.

Điều chưa biết về chiếc đồng hồ nói lên sự thật ảnh 1

Bùi Tuấn Minh là giám đốc công ty xuất nhập khẩu Hải Minh, chuyên phân phối đồng hồ cao cấp thế giới tại Việt Nam. Anh cho biết: “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Đó là thông điệp ngắn gọn nhưng dứt khoát mà mỗi người dân Việt Nam đều mong muốn được gửi tới bạn bè trên toàn thế giới không chỉ trên phương diện pháp lý. 

Nhất là trong bối cảnh đất nước hiện nay, khi mà tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc được đẩy lên cao trào. Mỗi tiếng nói đồng cảm của bạn bè quốc tế đều là món quà vô giá. Là người trẻ sinh ra và lớn lên sau khi đất nước đã hòa bình, chúng tôi trân trọng những gì cha ông đi trước để lại, luôn có khát khao muốn cống hiến cho đất nước”.

Để thuyết phục đối tác cho ra đời phiên bản đặc biệt này tốn khá nhiều thời gian. Gần 30 mẫu thiết kế phác thảo đã được nhóm đưa ra và cuối cùng chọn mẫu như hiện tại để làm việc với đối tác. Anh Bùi Tuấn Minh nói: “Chúng tôi chọn mẫu này vì đơn giản nhưng thông điệp thể hiện rõ ràng, không cần phô trương về việc khẳng định chủ quyền”.

Điều chưa biết về chiếc đồng hồ nói lên sự thật ảnh 2
Hãng Candino sản xuất 1.888 phiên bản đồng hồ đặc biệt này, trong đó 1.500 chiếc (từ số 389 đến 1.888) dành cho nam và 388 chiếc dành cho nữ (từ số 1 đến số 388). Điểm nhấn quan trọng và đặc biệt của phiên bản đồng hồ này là hình lá cờ tổ quốc được đặt trang trọng tại vị trí 12h trên mặt số cùng dòng chữ bằng tiếng Anh “Hoang Sa & Truong Sa belong to Vietnam” là quyết tâm của thế hệ trẻ mang thông điệp mạnh mẽ vượt qua biên giới Việt Nam để đến với bạn bè quốc tế. 

Hình bản đồ Việt Nam với đầy đủ 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được khắc rất tinh xảo và chính xác cho người đeo một cảm giác thiêng liêng như đất mẹ luôn luôn ở bên mình. Sự tinh xảo trong chế tác đồng hồ của người Thụy Sĩ  và ý tưởng độc đáo của người Việt Nam đã cho một sản phẩm hoàn hảo từ chất lượng đến ý nghĩa.

Được biết, công ty Hải Minh cũng đã hợp tác với hãng Orient Nhật Bản để sản xuất ra phiên bản Orient Limited Edition 2015 hay còn gọi là Chiếc đồng hồ của hành trình 40 năm thống nhất đất nước. Đây là một sản phẩm vượt qua định nghĩa của chiếc đồng hồ đeo tay đơn thuần, vươn tới một sản phẩm chứa đựng những tình cảm đặc biệt mà thế hệ trẻ hôm nay muốn tri ân tới cha anh, những người đi trước, những người đã viết nên trang sử vàng hào hùng của dân tộc Việt Nam trong thế kỉ 21. Cũng là sản phẩm thể hiện tình hữu nghị bền chặt giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam và Nhật Bản.

Thật vậy, tình cảm với tổ quốc có thể được thể hiện bằng những điều rất giản dị. Tình yêu với dòng sông quê hương, với mái ấm gia đình, chia sẻ đùm bọc với đồng bào, luôn ý thức phấn đấu trong công việc, làm điều ý nghĩa cho cộng đồng và có thể còn một cách thể hiện thú vị khác: đeo trên tay một chiếc đồng hồ mang ý nghĩa tự tôn dân tộc.n


MỚI - NÓNG