Mụn đầu đen khiến bạn khó chịu và mất tự nhiên. Mách bạn những cách sau không chỉ diệt trừ được mụn đầu đen mà còn khiến chúng mãi mãi không quay lại làm phiền bạn.
Có lẽ bất kỳ ai trong chúng ta đều đã một lần thử một cốc nước sâm mát lạnh trong những ngày hè nóng nực. Nhưng ít ai biết một trong những nguyên liệu làm ra nó lại chính là rễ cỏ tranh, một loại cây dại mà trước đây vẫn bị xem như là “kẻ thù của nhà nông”. Và lợi ích của nó không dừng lại ở một cốc nước sâm giải nhiệt.
Diếp cá là một loai rau rất tốt cho hệ tiêu hóa, tạo cảm giác ngon miệng. Đặc biệt, diếp cá còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu và sát trùng. Vì vậy, ngoài công dụng chữa một số bệnh, diếp cá còn có thể ứng dụng trong làm đẹp, giảm mụn rất hiệu quả.
Rau diếp cá là một loại cây ngoài có tác dụng để ăn sống còn có rất nhiều tác dụng như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, chống ung thư và đặc biệt nó được coi là "thần dược" đối với bệnh nhân mắc bệnh trĩ và có tác dụng chưa nhiều bệnh khác.
Diếp cá là một loai rau rất tốt cho hệ tiêu hóa, tạo cảm giác ngon miệng. Đặc biệt, diếp cá còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu và sát trùng. Vì vậy, ngoài công dụng chữa một số bệnh, diếp cá còn có thể ứng dụng trong làm đẹp, giảm mụn rất hiệu quả.
Rau diếp cá là một loại cây ngoài có tác dụng để ăn sống còn có rất nhiều tác dụng như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, chống ung thư và đặc biệt nó được coi là "thần dược" đối với bệnh nhân mắc bệnh trĩ và có tác dụng chưa nhiều bệnh khác.
TP - Đau đớn, rát, ngứa hậu môn, chảy máu, sa búi trĩ là các triệu chứng thường gặp của người bị bệnh trĩ. Có nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ, bệnh nhân nên lựa chọn cách chữa khỏi hẳn bệnh trĩ với chi phí hợp lý, an toàn và không tái phát.
Rau diếp cá là một loại cây ngoài có tác dụng để ăn sống còn có rất nhiều tác dụng như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, chống ung thư và đặc biệt nó được coi là " thần dược " đối với bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Từ xa xưa diếp cá đã được sử dụng rộng rãi như một loại rau gia vị giúp kích thích tiêu hóa, tăng thêm mùi vị món ăn, tạo cảm giác ngon miệng.
TP - Nối tiếp ba kỳ đầu của loạt bài Coi chừng nước quả, Kỳ 4 - Thêm đường thêm bệnh (Mục Phóng sự) tiếp tục hé lộ những góc khuất của thứ bao lâu nay được nhiều người nghĩ không có gì đáng bàn. Các công bố mới nhất về mối nguy do đường bổ sung vào nước quả gây quan ngại đến mức một trường ở Anh quốc vừa quyết định cực đoan không cho học sinh uống nước quả.
TP - Nối tiếp ba kỳ đầu của loạt bài Coi chừng nước quả, Kỳ 4 - Thêm đường thêm bệnh (Mục Phóng sự) tiếp tục hé lộ những góc khuất của thứ bao lâu nay được nhiều người nghĩ không có gì đáng bàn. Các công bố mới nhất về mối nguy do đường bổ sung vào nước quả gây quan ngại đến mức một trường ở Anh quốc vừa quyết định cực đoan không cho học sinh uống nước quả.
Hỗn hợp nước vo gạo và rau diếp cá, lá húng chanh, quất xanh, trà cam thảo, hoa hồng bạch, lá hẹ chưng đường phèn là những bài thuốc dân gian hay để các bà mẹ điều trị bệnh ho cho con em mình.
Rau thơm là gia vị phù hợp cho bữa ăn. Nhưng những loại rau ấy đã góp phần không nhỏ trong việc phòng và chữa bệnh. Dưới đây là 13 loại rau thơm giúp chữa bệnh và dùng làm món ăn ngon trong bữa ăn hàng ngày của bạn:
Diếp cá là loài cây nhỏ, mọc trên mặt đất, thường tự mọc ở những nơi vùng đất ẩm ướt, là loại rau rất quen thuộc, được dùng ăn sống với các loại rau khác để có thêm hương vị.
Diếp cá còn gọi là giấp, ngư tinh thảo. Theo Đông y, diếp cá vị cay, hơi lạnh, hơi độc; vào phế và can có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi thuỷ tiêu thũng. Dùng cho các trường hợp viêm khi phế quản, hen suyễn, ap-xe phổi, phù nề, hội chứng lỵ cấp, viêm đường tiết niệu, đái dắt, đái buốt, huyết trắng, khí hư, mụn nhọt.