Diễn viên Trung Ruồi chia sẻ về đêm diễn Táo quân không khán giả và 'mệnh lệnh kín'

Diễn viên Trung Ruồi chia sẻ về đêm diễn Táo quân không khán giả và 'mệnh lệnh kín'
TPO - Dịch COVID-19 bùng phát trở lại đúng ngày ghi hình thứ 3 của chương trình Táo quân 2021. Cung Văn hoá Hữu nghị Việt- Xô niêm phong các cửa và an ninh triển khai rất đông, khán giả tới đều bị yêu cầu ra về. Đúng 19h, đạo diễn Đỗ Thanh Hải nhắn tin vào nhóm chat riêng với các nghệ sĩ: "Làm bình thường mọi người nhé, 8 giờ bắt đầu và không có khán giả".

Ấn tượng Táo quân và đêm ghi hình không khán giả

Thêm một năm được góp mặt trong gia đình Táo, Trung cảm thấy mình rất hạnh phúc và tự hào. Được làm việc cùng những người xuất sắc, mỗi năm Trung đều tự thấy mình học được thêm nhiều điều và trưởng thành hơn trong diễn xuất. Ở đây Trung đã có thêm được cho mình những người thầy mới, những người anh, người chị mới trong cuộc đời. Cảm xúc thì vẫn vậy, mỗi mùa Táo kết thúc, Trung đều ước năm sau lại tiếp tục được triệu tập, tiếp tục được làm cùng ekip dù là vai diễn nhỏ nhất.

Diễn viên Trung Ruồi chia sẻ về đêm diễn Táo quân không khán giả và 'mệnh lệnh kín' ảnh 1 Hình ảnh Trung Ruồi ăn tạm hộp cơm trong hậu trường trước giờ ghi hình.

Qua các mùa Táo, vai diễn mà tôi ấn tượng nhất là năm đầu tiên tham gia chương trình Gặp nhau cuối năm và diễn cặp với Minh Tít. Khán giả hay gọi vui vai diễn đó là "Con ông cháu cha". Dù vai diễn không dài, nhưng đó là kỷ niệm lần đầu tiên được tham gia một chương trình mà mình mơ ước. Cũng là lần mà khán giả dành khá nhiều sự quan tâm cho sự xuất hiện của lớp trẻ chúng mình.

Còn vai diễn khiến tôi thấy vui nhất là vai diễn Phó Thiên Lôi. Năm đó, tôi được diễn trong bộ phục trang của Bắc Đẩu. Khi những hình ảnh đầu tiên của năm đó xuất hiện, mọi người đều nghĩ mình và Đỗ Duy Nam sẽ thay Nam Tào và Bắc Đẩu, tất nhiên là không phải nhưng mình cũng được một phen sướng nổ mũi.

Về đêm ghi hình không có khán giả, đó là một đêm ghi hình đáng nhớ với tất cả mọi người. Khi mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi thì trên đài báo bắt đầu xuất hiện những thông tin về tình hình dịch bệnh, lúc đó Trung đã linh cảm không hay. Tuy nhiên, Trung chỉ nghĩ trong đầu, có thể không được diễn nữa. Trung nhấc điện thoại gọi cho Duy Nam và Dũng Hớn, mọi người dặn nhau đeo khẩu trang cẩn thận và lên sân khấu, tuỳ cơ ứng biến.

Diễn viên Trung Ruồi chia sẻ về đêm diễn Táo quân không khán giả và 'mệnh lệnh kín' ảnh 2 Đêm ghi hình thứ 3 của Táo quân 2021 không có khán giả. 

Khi lên đến sân khấu, Trung nhìn nét mặt của hầu hết các anh chị đều hoang mang và lo lắng. Cung Văn hoá Hữu nghị Việt - Xô cũng bị niêm phong các cửa và an ninh triển khai rất đông, khán giả tới đều bị yêu cầu ra về.

Chúng tôi vẫn vào cánh gà, vẫn makeup, thay phục trang và chờ đợi. Lúc 19 giờ, anh Đỗ Thanh Hải nhắn tin vào nhóm chat riêng với các nghệ sĩ: "Làm bình thường mọi người nhé, 8 giờ bắt đầu và không có khán giả".

Lúc này, tôi hiểu rằng, mình vẫn được diễn nhưng diễn với một sân khấu mà phía dưới kia không có tiếng cười, tiếng vỗ tay nữa. Nhưng tôi tự nhủ sẽ diễn cho hàng triệu khán giả vào đêm giao thừa. Dù diễn hài mà không có khán giả không phải là dễ dàng nhưng đêm diễn cũng đã thành công tốt đẹp.

Diễn viên Trung Ruồi chia sẻ về đêm diễn Táo quân không khán giả và 'mệnh lệnh kín' ảnh 3 Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam cùng NSND Tự Long trong hậu trường Táo quân 2021.

Một năm nhiều biến động đã qua và hi vọng năm mới nhiều màu sắc

Năm 2020 với bản thân Trung Ruồi là một năm quá nhiều biến động, từ việc hạnh phúc khi có một gia đình mới, có em bé rồi sau đó sụp đổ khi phải trải qua nỗi đau mất đi người thân yêu. Nhưng sau tất cả, Trung nhận ra rằng cuộc sống vẫn phải vận hành, và điều gì phải đến sẽ đến. Từ đó Trung luôn tự dặn mình hãy sống quãng thời gian tiếp theo thật tích cực, cống hiến bằng hết khả năng của mình để không phải nuối tiếc điều gì cả và không để phụ lòng những người thân yêu.

Năm vừa rồi cũng là một năm thực sự khó khăn với người làm nghệ thuật, đặc biệt là làm nghệ thuật tự do như Trung. Mở đầu năm 2020 là một chuỗi những show diễn xuân bị hủy. Sau đó là đến thời gian giãn cách xã hội khiến mình đã có thời điểm khá bế tắc. Nhưng bù lại, khán giả chuyển qua giải trí online và mình vẫn có cơ hội được cống hiến cho khán giả qua các video, phim ngắn do mình và ekip sản xuất.

Cuối năm, khi mọi việc đã dần trở lại ổn định thì dịch lại quay lại một lần nữa khiến mình bị hủy khá nhiều show, nhưng bù lại mình vẫn may mắn khi còn kịp được tham gia vào những chương trình cuối năm uy tín trong lòng khán giả như Táo Quân, Gala Cười, Xuân Phát Tài…

Với mình, trong tình hình khó khăn chung như vậy mà vẫn có cơ hội được góp chút sức lực nhỏ bé để cống hiến cho mọi người những món ăn tinh thần ngày Tết như vậy là hạnh phúc lắm rồi.

Tết năm nay tiếp tục là một cái Tết rất đặc biệt, khi nhiều người còn chưa được về đoàn tụ với gia đình. Các sự kiện quen thuộc như đi xem pháo hoa, đi lễ đầu năm bị hoãn lại nhưng trước mắt chúng ta là một niềm hy vọng lớn và những tia sáng đầu tiên đã bắt đầu nhen nhóm. Một giao thừa có thời tiết đẹp, những liều vaccine đầu tiên đã sắp được về tới tay người dân.

Năm 2020 mọi người có thể thấy Trung làm một MV đầu tay với một mức đầu tư khá lớn. Đó là một sự mạo hiểm nhưng mình thấy vui vẻ vì sự mạo hiểm đó. Mình luôn muốn nhảy ra khỏi vòng an toàn của bản thân để tìm kiếm những điều mới mẻ, và luôn muốn Trung Ruồi trong mắt khán giả sẽ có nhiều màu sắc hơn. Sau MV đó, Trung đã có kha khá kinh nghiệm cho bản thân. Và tới đây, khi tiếp tục tích lũy được một khoản tiền, Trung sẽ tiếp tục thử sức thêm những lần nữa.

Năm 2021 Trung sẽ cố gắng bắt đầu với một dự án Web drama. Ý tưởng Trung đã có trong đầu, chỉ chờ ra Tết nếu dịch bệnh ổn định là bắt đầu thôi. Dự án này Trung sẽ làm chuyên nghiệp hết sức của mình để lấy kinh nghiệm tiền đề cho mơ ước làm một bộ phim rạp của mình.

Hy vọng mọi điều xuôi chèo mát mái để cuối năm nay hoặc sang năm 2022 mọi người có thể xem một bộ phim chiếu rạp của Trung Ruồi. Ngoài ra, Trung cũng sẽ dành thời gian để nghiên cứu kinh doanh một mặt hàng gì đó. Chắc chắn đó sẽ là một mặt hàng phục vụ giới trẻ!

Năm mới, Trung Ruồi xin được chúc toàn thể độc giả báo Tiền Phong và gia đình nhiều hạnh phúc, may mắn và bình an. Chúc độc giả luôn cập nhật được những tin tức chính thống, không bị gây nhiễu từ fake news trôi nổi trên mạng xã hội để có thể có những thông tin hữu ích cho cuộc sống.

Chúc tập thể nhà báo của Tiền Phong nhiều sức khỏe, may mắn, hạnh phúc, vạn sự như ý và luôn giữ được lửa với nghề. Chúc mọi người có nhiều bài viết chất lượng thu hút triệu triệu độc giả yêu mến!

Một lần nữa, Trung xin được chúc toàn thể mọi người một năm mới Tân Sửu bình an và hạnh phúc. Chúc cho đại dịch Covid sớm bị đẩy lùi để chúng ta được quay trở lại cuộc sống bình thường êm đẹp. Để anh chị em nghệ sĩ chúng tôi được cống hiến, và để Trung có thể sớm bắt tay vào dự án Web Drama mà Trung đang ấp ủ gửi tới quý khán giả trong năm tới.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Đỗ Kỷ và NSND Lan Hương (Hương Bông) ở tuổi “nhàn”

NSƯT Đỗ Kỷ: Vẫn đi xe cũ đưa đón 'mẹ chồng ghê gớm'

TP - Chúng tôi hẹn gặp nhau ở một quán cà phê nhỏ gần nhà anh. Đỗ Kỷ cưỡi trên chiếc Dream cũ đến điểm hẹn, trong trang phục giản dị không ngờ. Anh còn “khai”: Cũng trên “con ngựa” sắt lỗi thời này, anh đã đưa đón “mẹ chồng ghê gớm nhất màn ảnh”, NSND Lan Hương (Hương Bông), trong bao nhiêu sự kiện. Nghệ sỹ sinh ra và lớn lên ở Hà Nội cũng chẳng ngại ăn uống ngay vỉa hè: “Người ta ngồi được, tôi ngồi được. Sao cứ phải tạo áp lực cho chính mình?”.
Nghệ sỹ Áo hát nhạc cổ điển bằng tiếng Việt

Nghệ sỹ Áo hát nhạc cổ điển bằng tiếng Việt

TP - Hôm nay, Chủ nhật, ngày 15/5/2022 (giờ Áo), công chiếu thế giới của buổi hòa nhạc "Hành trình Mùa đông" của đoàn Oper in der Krypta diễn ra trong một nhà hát opera tầm cỡ tại thành phố Viên, thủ đô nước Áo. Điều đặc biệt là “Hành trình mùa đông” đã được hát lên bằng tiếng Việt do nghệ sỹ Áo thể hiện. Dịch giả Chu Thu Phương - một nhà ngoại giao phụ trách văn hóa đã kể lại hành trình một tập ca khúc nổi tiếng, di sản tinh thần nước Áo đã được “Việt hoá” thế nào.
Hàng hóa nghệ thuật

Hàng hóa nghệ thuật

TP - Nếu cứ theo như định nghĩa của mọi loại từ điển trên đời thì hàng hóa là những sản vật dùng để bán nói chung. Và sản vật của mĩ thuật như tranh, tượng… cũng không nằm ngoài định nghĩa này. Thế nhưng câu chuyện sẽ khác đi khi ta có những cách nhìn khác nhau. Nó không chỉ là mối quan tâm của khán giả mĩ thuật mà còn là băn khoăn toan tính của cả người làm nghệ thuật tạo hình.
Nhà phê bình Mai Anh Tuấn và nhà văn Hiền Trang trong buổi tọa đàm

Chuyện nhà văn... ma

TP - Những người viết... ma – ghép của hai từ tiếng Anh “ghost” và “writer” dùng để chỉ những người viết thuê, sáng tạo tác phẩm nhưng hô biến dấu ấn của mình, “bán” tên cho người khác, chỉ lấy nhuận bút. Công việc này đang dần phổ biến ở Việt Nam và được dự đoán sẽ nở rộ trong thời gian tới.
Công trình để đời và 'tình yêu ban chiều' của NSND Trần Hiếu

Công trình để đời và 'tình yêu ban chiều' của NSND Trần Hiếu

TP - NSND Trần Hiếu vừa ra mắt cuốn Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm của ông trong việc ứng dụng kỹ thuật thanh nhạc phương Tây vào phát âm tiếng Việt. Công trình tâm huyết được ông thực hiện suốt nửa thế kỷ được xuất bản với sự trợ giúp của người vợ thứ ba cùng các học trò thân thiết.
Một cảnh trong phim “Dead Poets Society”

Học Văn để làm gì?

TP - Dù luôn có những đề Văn “phát sốt” trên mạng xã hội nhưng dám cá rằng không ít các cô cậu học trò thường tự hỏi rằng tại sao phải học Ngữ Văn? Tại sao phải ngồi phân tích từng câu chữ và hàm ý của tác giả gửi gắm trong đó?
Đông đảo khán giả tới với các chương trình âm nhạc tại Đà Lạt

Bùng nổ du lịch - âm nhạc ở Đà Lạt: Đặc sản phố núi

TP - Hàng trăm ca sỹ nổi tiếng trong và ngoài nước đến Đà Lạt biểu diễn dịp lễ 30/4, 1/5, kéo theo chàng chục ngàn fan hâm mộ đến đây nghỉ dưỡng, xem và nghe thần tượng của mình. Sau đại dịch COVID-19, một trào lưu mới: Du lịch kết hợp âm nhạc bùng nổ ở thành phố ngàn hoa, hy vọng mở ra hướng phát triển của ngành này.