Diễn viên Thúy An kể chuyện Hương phố bị chôn sống trong ‘Người phán xử’

Diễn viên Thúy An vào vai Hương phố- bồ nhí của Phan Hải trong phim "Người phán xử".
Diễn viên Thúy An vào vai Hương phố- bồ nhí của Phan Hải trong phim "Người phán xử".
TPO - Cuối phim “Người phán xử”, nhân vật Hương phố (do diễn viên Thúy An đảm nhận) sẽ nhận một kết cục vô cùng bi đát: bị chôn sống. Tuy nhiên, tình tiết bất ngờ hơn sẽ xảy ra…

Cảm xúc của chị thế nào khi nhận lời mời và đọc kịch bản về vai Hương phố trong phim “Người phán xử”?

Khi nhận vai Hương phố, tôi cảm thấy rất thích thú. Tôi dồn tâm huyết để tìm tòi, nghiên cứu về nhân vật này. Áp lực của tôi là làm sao để Hương phố hoàn toàn khác với Vân Điệp từ hình ảnh, tính cách cho tới diễn biến tâm lý nhân vật.

Hương phố được xây dựng là cô gái ăn chơi, cá tính, ngang bướng, bụi bặm, phớt đời, thích chất kích thích.  

Khó khăn nhất khi Thúy An vào vai Hương phố là gì?

Trong phim có một vài cảnh quay Hương phố bị ngáo đá. Đây là thách thức lớn nhất của tôi. Phải nói là rất khó. Bởi tôi chưa thử bao giờ nên chỉ có thể nghiên cứu tài liệu, cop nhặt từ trên mạng. Sau đó, tôi thử tập trước gương rồi tới đoàn phim thì được đạo diễn và các diễn viên khác góp ý.

Những cảnh nóng và cảnh bạo lực có làm khó chị?

Không hề. Như tôi đã nói, khó nhất là những cảnh ngáo đá. Còn cảnh nóng hay cảnh bị chôn sống nó thuộc về kĩ năng nghề nghiệp và tôi dễ dàng thể hiện. Mà thực ra ở phần 2, dù vào vai bồ nhí của Phan Hải nhưng Hương phố và thiếu gia này không có quá nhiều cảnh nóng. Nóng nhất cũng chỉ ôm và hôn. Ý đồ của đạo diễn tập trung khai thác về mặt tâm lý nhiều hơn để nhấn mạnh chiều sâu nhân vật. Hương phố không chỉ là cô bồ sexy của Phan Hải nữa.

Ai là người ra phán quyết chôn sống Hương phố?

Chính là Phan Quân. Từ đầu, Hương phố cặp với Phan Hải chỉ đơn thuần là thú vui ăn chơi. Rồi Kính Trắng xuất hiện, kẻ cầm đầu một thế lực đối trọng với Phan Thị đã mua chuộc Hương phố để đưa Phan Hải vào đường dây buôn bán ma túy. Khi biết Hương phố là tay trong của Kính Trắng, tiếp cận Phan Hải nhằm mục đích hủy hoại cậu ta và ly gián Phan Thị thì Phan Quân ra lệnh chôn sống.

Lúc ấy, Phan Hải phản ứng thế nào?

Thật ra Phan Hải nghi ngờ và đã cho người theo dõi Hương phố từ trước. Phan Hải biết sự thật trước cả “người phán xử”. Tuy nhiên, vì còn thương và có tình cảm với Hương phố nên Phan Hải đã tha và cho đi.

Phan Hải sẽ khiến rất nhiều người bất ngờ. Ngay như hành động tha cho Hương phố là một ví dụ. Phan Hải trong “Người phán xử” được xây dựng là kẻ ngông, nóng tính nhưng lại sống rất tình cảm. Lúc cặp với Vân Điệp, Phan Hải yêu thật lòng và với Hương phố, Phan Hải cũng không hề gian dối. Phan Hải hết mực yêu thương, chiều chuộng Hương phố.

Cuối cùng kết cục của Hương phố ra sao?

Tình tiết bất ngờ là khi Hương phố bị chôn sống thì Phan Hải gặp nguy hiểm và cô này lập tức ra điều kiện trao đổi với ông trùm. Hương phố yêu cầu được đảm bảo tính mạng sẽ nói ra nơi có thể tìm được Phan Hải. Sau đó, Hương phố có 24 giờ để rời khỏi vùng đất đó, biệt tăm.

Suy cho cùng, Hương phố là nhân vật rất đáng thương. Mọi người nghĩ Hương phố là kẻ thứ 3, phá hoại hạnh phúc gia đình Phan Hải nhưng không đơn thuần như thế. Hương phố bị o ép bởi rất nhiều thế lực xung quanh, cô không được sống cuộc đời của mình. Luôn bị theo dõi, rình rập và mất mạng bất cứ lúc nào. Rốt cuộc, Hương phố không có tình yêu chân thành, đích thực nào. Cô luôn bị lợi dụng và cuối cùng nhận cái kết bi đát. Khoảng tập 44 “Người phán xử”, Hương phố sẽ hết vai.

Khi "Người phán xử" đang lên sóng, chị có nghe những phản hồi của khán giả về vai Hương phố không?

Có chứ. Tôi có nghe và có đọc một số phản hồi trái chiều từ dư luận. Tôi tôn trọng khán giả bởi làm phim là để cho khán giả xem. Và đương nhiên, mỗi người sẽ có tư duy, suy nghĩ riêng. Khán giả có quyền nói ra những gì họ không thích hoặc điều họ mong muốn.

Trước những lời khen- chê, tôi không thấy buồn. Ngược lại, tôi thấy vui vì khán giả đã nhớ để khen - chê về vai diễn của mình. Khán giả không nói gì mới đáng sợ.

Sau vai diễn Hương phố, liệu chị có sợ một vai lẳng lơ, làm người thứ 3 tiếp theo?

Tôi không sợ mà thấy hứng thú với những vai diễn dạng đó. Bởi mỗi nhân vật xuất hiện đều có thân phận, tính cách và sự thể hiện khác nhau. Tôi là diễn viên và tôi không cho phép mình từ chối nhân vật.

Thế nhưng dư luận thường ghét lây hoặc áp đặt nét tính cách của nhân vật vào diễn viên ngoài đời thật!

Tôi luôn sẵn sàng đón nhận mọi thứ. Tôi không quá căng thẳng chuyện bị ghét hay được yêu. Tôi xác định làm nghề của công chúng thì mình cần có bản lĩnh riêng để đón nhận niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Trong phim, tôi có thể là bất cứ ai nhưng ngoài đời, tôi chỉ là Thúy An. Cuộc đời đâu có trả cát-sê mà tôi phải diễn.

Về ồn ào của diễn viên Việt Anh vừa qua, đúng thời điểm chị là “bồ nhí” của Việt Anh trên màn ảnh, chị có cảm thấy ái ngại?

Có người hỏi tôi về ồn ào với Việt Anh. Nói thẳng ra là họ cũng nghi ngờ tôi liên quan nhưng tôi thẳng thừng từ chối và nói không bao giờ có chuyện đó. Đời là đời, diễn là diễn chứ. Ngay khi bước vào nghề, tôi luôn rạch ròi như vậy. Tôi coi bạn diễn nam là anh trai, là đồng nghiệp. Còn chuyện cảm nắng giữa các diễn viên đôi khi không thể tránh được. Nhưng mình luôn phải tỉnh táo để tách biệt 2 vấn đề, không để mình được phép phạm sai lầm.

Mọi chuyện đều có nguyên nhân của nó, “không có lửa làm sao có khói” hoặc họ có mục đích để làm hình ảnh cho mình. Tôi nghĩ đơn giản, nếu không muốn ai biết thì đừng nói, đừng làm.

Chị nhận xét thế nào về diễn viên Việt Anh?

Ở ngoài, Việt Anh là người rất khéo léo. Đây là phim thứ 2 tôi diễn cùng với anh nhưng “Người phán xử” mới có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn. Trong công việc, Việt Anh hết sức nghiêm túc, chuyện nghiệp và sáng tạo. Những cảnh quay chung, Việt Anh thường hỗ trợ và góp ý cho tôi.

Tuy nhiên, sau phim trường thì tôi và Việt Anh không bao giờ nói chuyện cũng không thân thiết. Thậm chí, chúng tôi không có Facebook của nhau.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Diễn viên Thúy An kể chuyện Hương phố bị chôn sống trong ‘Người phán xử’ ảnh 1

MỚI - NÓNG