Diễn viên Thanh Sơn bất ngờ hoá Trạng hoạt náo ‘Trạng nguyên nhí’

Diễn viên Thanh Sơn làm người dẫn chương trình "Trạng nguyên nhí"
Diễn viên Thanh Sơn làm người dẫn chương trình "Trạng nguyên nhí"
TPO - Diễn viên Thanh Sơn là một trong ba người dẫn dắt chương trình “Trạng nguyên nhí” phát sóng chiều thứ Bảy hằng tuần trên VTV3.

Ban Sản xuất các chương trình Giải trí gửi tới khán giả, đặc biệt là các bạn nhỏ một món quà ý nghĩa nhân đánh dấu 25 năm VTV3. “Trạng nguyên nhí” phát sóng 13h thứ Bảy hằng tuần, bắt đầu từ ngày 02/01.

Chương trình trò chơi truyền hình dành cho các em học sinh từ lớp 2 đến lớp 4, nhằm tìm kiếm những học sinh có kiến thức, kỹ năng sống, phát triển toàn diện về IQ, EQ... Trạng nguyên nhí không tập trung vào kiến thức trong sách giáo khoa mà hướng tới sự quan sát, cảm xúc của các em nhỏ về thế giới xung quanh, tham gia hoạt động thể chất và tiết mục văn nghệ.

Diễn viên Thanh Sơn bất ngờ hoá Trạng hoạt náo ‘Trạng nguyên nhí’ ảnh 1 Vòng loại có 50 thí sinh tham gia thi mỗi tập
Trạng nguyên nhí gồm 2 vòng thi: vòng loại và chung kết. Vòng loại sẽ được ghi hình tại 3 khu vực: miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Trận chung kết toàn quốc sẽ diễn ra tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Ở mỗi tập vòng loại, 50 em nhỏ tới từ một trường tiểu học sẽ trải qua 3 thử thách gồm các phần thi Hương - thi Hội - thi Đình, xen kẽ là tiết mục nghệ thuật và phần thi đấu thể thao mang tên “Cứu trợ Hoa trạng nguyên” và “Võ trạng nguyên”. Chỉ có 3 thí sinh xuất sắc nhất tham gia phần thi Đình, và người thắng cuộc sẽ trở thành Trạng nguyên nhí.

Điểm thú vị của chương trình đó là các bé lớp 2 cũng có thể chiến thắng các anh chị lớp 3, lớp 4. Các câu hỏi đưa ra yêu cầu khả năng quan sát, phản xạ nhanh nhạy, tinh ý của các bạn nhỏ. 

Đạo diễn chương trình, nhà báo Lại Bắc Hải Đăng chia sẻ: “sMột điều đặc biệt là chúng tôi có phần kể chuyện tại chỗ, các bé nghe và tự phát hiện chi tiết không phù hợp với logic thông thường. Hoặc ở phần thi Đình, chúng tôi đề cao chỉ số cảm xúc (EQ). Các bé sẽ xem một clip và chia sẻ bằng cách viết thư hoặc thuyết trình. Nhiều bé mới học lớp 2, cách nói có thể chưa suôn sẻ nhưng với tư duy ngộ nghĩnh đã mang về điểm số cao hơn các anh chị lớp trên”.

Diễn viên Thanh Sơn bất ngờ hoá Trạng hoạt náo ‘Trạng nguyên nhí’ ảnh 2 Người thắng trở thành Trạng nguyên nhí
Đồng hành với các trạng nhí là Trạng Cao lớn, Trạng Học nhanh, Trạng Mau nhớ và Trạng Tinh Anh. Ba Trạng: Cao lớn - Học nhanh - Mau nhớ đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình, riêng nhân vật Trạng Tinh Anh sẽ là nghệ sĩ khách mời nên thường thay đổi theo mỗi tập.

Ở tập 1 lên sóng, Trạng Tinh anh do diễn viên Huyền Lizzie đảm nhận. Một loạt nữ nghệ sĩ khác được mời như diễn viên Trần Vân, Kiều Anh, Lan Phương, ca sĩ Khánh Linh, Bảo Trâm, hoa hậu Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh.

Diễn viên Thanh Sơn bất ngờ hoá Trạng hoạt náo ‘Trạng nguyên nhí’ ảnh 3 Hoa hậu Ngọc Hân, 1 trong những khách mời trong vai Trạng Tinh anh

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ, “Trạng nguyên nhí” là một chương trình rất dễ thương, đáng yêu. “Được gặp các bạn nhỏ từ lớp 2 đến lớp 4 rất hồn nhiên, mình như được trở về tuổi thơ. Các bạn nhỏ rất giỏi, kiến thức phong phú, đa dạng khiến Mỹ Linh cảm thấy bất ngờ”, Đỗ Mỹ Linh nói.

Diễn viên Thanh Sơn bất ngờ hoá Trạng hoạt náo ‘Trạng nguyên nhí’ ảnh 4 Diễn viên Lan Phương cũng tham gia làm khách mời Trạng nguyên nhí

Diễn viên Thanh Sơn nhí nhảnh trong vai Trạng Học nhanh. “Ấn tượng đầu tiên là màu sắc lúc nào cũng rực rỡ khiến mình cảm giác như trẻ lại vậy. Những bộ câu hỏi Trạng nguyên nhí dành cho các em thiếu nhi rất thú vị. Thanh Sơn không trả lời hết được đâu, nhưng các bạn tham gia chương trình rất thông minh và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả”, anh nói.

MỚI - NÓNG