Điên thì có sao: Cú twist bất ngờ về kẻ sát nhân ở chặng kết phim

"Điên thì có sao" tập 13 có nhiều tình tiết bất ngờ
"Điên thì có sao" tập 13 có nhiều tình tiết bất ngờ
TPO - “Điên thì có sao” phát sóng tập 13 vào tối 1/8. Nửa tập đầu khán giả tràn ngập niềm vui với hạnh phúc của nhân vật chính, về cuối tập 13 là cú twist bất ngờ tiết lộ phần kết thúc.

“Điên thì có sao” (Psycho But It's Okay) lôi cuốn khán giả trước hết ở câu chuyện tình yêu “dị” giữa Ko Moon-young (Seo Ye-ji) và chàng điều dưỡng Moon Kang-tae (Kim Soo-huyn), ở vẻ xinh đẹp và ăn vận thời thượng của Ye-ji và cả sự xinh trai của Soo-huyn. Không phải mô típ tình yêu lãng mạn đơn thuần, tình yêu của họ được ví như bi kịch của Romeo-Juliet hiện đại.

Điên thì có sao: Cú twist bất ngờ về kẻ sát nhân ở chặng kết phim ảnh 1 Kang-tae muốn đưa Moon-young rời khỏi tòa lâu đài ma ám
Bi kịch tình yêu của họ chỉ thực sự bắt đầu khi ở tập 12, Kang-tae phát hiện chính mẹ của Moon-young sát hại mẹ mình. Sự thật đau đớn khiến anh không ngừng dằn vặt bản thân, cảm thấy có lỗi với mẹ và anh trai, tuy thế không vì vậy mà anh ngừng yêu Moon-young. Ngược lại, anh chàng mong chôn giấu bí mật suốt kiếp để người con gái mình yêu được bình an.
Điên thì có sao: Cú twist bất ngờ về kẻ sát nhân ở chặng kết phim ảnh 2 Chụp ảnh gia đình để trở thành gia đình
Moon-young muốn được trở thành một phần trong gia đình của anh em Sang-tae nên nảy ra ý tưởng chỉ cần chụp ảnh gia đình là thành gia đình. Dù đau đớn với bí mật mẹ ruột bị sát hại, nhưng Kang-tae cuối cùng vẫn tới tiệm ảnh để chụp tấm ảnh gia đình. Anh sau đó tuyên bố rất cả quyết: Trước đây luôn cảm thấy mệt mỏi vì phải lo cho người khác, nhưng từ giờ coi đó là mục tiêu vươn tới. Bất cứ kẻ nào dám động tới gia đình của anh, anh sẽ không để yên. Trươc câu hỏi của Moon-young liệu cô có là một phần trong gia đình ấy, Kang-tae trấn an rằng đã chụp ảnh gia đình là trở thành gia đình.

Thế nhưng ở tập 13, cú twist khiến các nhân vật chính choáng váng. Anh trai tự kỷ Sang-tae đang được điều trị bằng cách học vẽ con bướm-nỗi ám ảnh từ chiếc trâm cài áo của kẻ sát nhân. Nay trên bức tranh tường sắp hoàn thành xuất hiện hình vẽ chiếc châm cài áo hình con bướm ấy. Anh em Sang-tae choáng váng, Moon-young cũng không sốc không kém vì nhớ lại mẹ của cô có chiếc trâm cài tương tự và giải thích nghĩa của từ con bướm trong tiếng Hy Lạp cổ có nguồn gốc từ chữ “tâm thần”. Cô bỏ chạy vì biết chính mẹ cô là kẻ sát hại mẹ của anh em Kang-tae.

Điên thì có sao: Cú twist bất ngờ về kẻ sát nhân ở chặng kết phim ảnh 3 Mẹ của Moon-Young chính là kẻ sát hại mẹ của Kang-tae
Trước đó, bố của Moon-young chợt tỉnh lại trước khi qua đời, ông đã kể lại câu chuyện mình sát hại vợ vì biết bà ta giết người (mẹ của Kang-tae) nhưng vẫn vui vẻ ca hát với nữ y tá trưởng và Kang-tae. Chính Moon-young chứng kiến tất cả. Ông lo sợ cô bé sau này cũng trở thành “quái vật” như mẹ nó nên muốn giết con gái và tự kết liễu, nhưng không thành.

Tuy nhiên điều gây kinh ngạc nhất chính là nữ y tá trưởng Park Haeng-ja lộ mặt ở những giây cuối cùng của tập 13 với bộ dạng tâm thần. Chị ta lái xe rời khỏi bệnh viện tâm thần và nhẩm hát bài hát ru khiến bố Moon-young phát sợ, mặc chiếc váy đen giống mẹ Moon-young trên ngực cài chiếc trâm hình con bướm.

Điên thì có sao: Cú twist bất ngờ về kẻ sát nhân ở chặng kết phim ảnh 4 Con bướm xuất hiện trong bức tranh tường khiến Sang-tae và Moon-young hoảng loạn
Nếu xâu chuỗi các sự kiện có thể thấy chính ả ta đứng đằng sau chuỗi sự kiện kỳ lạ ở bệnh viện: Giả làm bóng ma xõa tóc đi lại và hát ca khúc ám ảnh khiến bệnh nhân Ko Dae-hwan nhiều lần lên cơn, lợi dụng bệnh nhân Park Ok-ran (vốn là fan của nhà văn Do Hui-ja và mẹ của Moon-young) để truyền thông điệp tại nhà riêng của Moon-young (Ta sẽ tới sớm) hòng đe dọa cả anh em Kang-tae rằng con bướm ám ảnh sẽ lại tới làm hại Sang-tae.
Điên thì có sao: Cú twist bất ngờ về kẻ sát nhân ở chặng kết phim ảnh 5 Moon-Young bỏ chạy
Tập 13 mở ra giả thuyết rõ ràng hơn về quá khứ của gia đình Moon-young, cũng như nguồn cơn bi kịch. Nữ y tá trưởng Park Haeng-ja liệu có phải là mẹ ruột của Moon-young hay còn có ẩn tình?
Điên thì có sao: Cú twist bất ngờ về kẻ sát nhân ở chặng kết phim ảnh 6 Nữ y tá trưởng lộ diện là kẻ tâm thần

Trong trí nhớ của Moon-young, sau khi cô bé mở cánh cửa hầm- nơi ông bố bỏ người vợ bị ngã cầu thang xuống đó- nhưng không còn thấy cái xác đâu, chỉ thấy máu. Ông Ko Dae-hwan bị u não, nên trí nhớ cũng không còn minh mẫn. Ông tin rằng mình đã ném xác vợ xuống con sông, nhưng có lúc ông lại hoảng sợ vì người cái xác của người vợ biến mất khỏi căn hầm. Ngay cả Moon-young cũng không biết mẹ mình đã chết hay chỉ là biến mất. Những thắc mắc này sẽ được tiết lộ một phần trong tập 14 phát sóng tối 2/8.

MỚI - NÓNG