Diễn tập khu vực phòng thủ tại Đồng Nai

Diễn tập khu vực phòng thủ tại Đồng Nai
TP - Sáng 29/7, tỉnh Đồng Nai khai mạc Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2014,

Mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức về quân sự, quốc phòng - an ninh và mối quan hệ giữa quốc phòng - an ninh với kinh tế, văn hóa, xã hội trong hoạt động thường xuyên, cũng như khi có tình huống cho cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp; rèn luyện khả năng sẵn sàng chiến đấu, trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng của các lực lượng vũ trang và các sở ban ngành đoàn thể trong xử lý tình huống trong thế trận chiến tranh nhân dân của khu vực phòng thủ.

Diễn ra trong hai ngày, cuộc diễn tập có các nội dung như vận hành cơ chế các cấp chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, xây dựng các nghị quyết, kế hoạch, huy động lực lượng; thực binh khắc phục hậu quả hỏa lực địch đánh vào nhà máy hóa chất tại Khu công nghiệp Biên Hòa, xử lý tình huống đánh địch tiến công đường không…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.
Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Nằm trong những vũ khí tương lai tạo ra ưu thế chiến lược của Nga, tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân 9M730 Burevestnik mang trong mình nhiều công nghệ chưa từng có tiền lệ trên thế giới. Tuy nhiên, để sở hữu vũ khí được mệnh danh là "lò hạt nhân bay" này, các nhà khoa học quân sự Nga đã phải vượt qua rất nhiều thách thức kỹ thuật.