Có 11 kết quả :

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại diễn đàn. (Ảnh: VGP)

Việt Nam nhấn mạnh nền tảng cho kết nối, phát triển bền vững

TPO - Ngày 27/4, Hội nghị bàn tròn các nhà lãnh đạo trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” lần thứ hai đã được tổ chức tại Bắc Kinh do Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chủ tọa Hội nghị, với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Nguyên thủ, Người đứng đầu Chính phủ 36 quốc gia. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. (Ảnh: Quang Hiếu)

Đề nghị Trung Quốc tiếp tục mở cửa cho nông sản Việt Nam

TPO - Trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 26/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Trung Quốc tiếp tục mở cửa cho các mặt hàng nông sản khác của Việt Nam, nhất là thịt lợn và tổ yến, tìm biện pháp giải quyết một số tồn tại trong các dự án hợp tác giữa hai bên...
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường sang Trung Quốc

TPO - Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường sang Bắc Kinh, Trung Quốc, để tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác “Vành đai và Con đường” lần thứ hai từ ngày 25 – 27/4, theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.
Canh bạc ngàn tỷ

Canh bạc ngàn tỷ

TP - Dự án khổng lồ “nhất đới nhất lộ” hay “một vành đai một con đường”, đi qua ba châu lục Á-Âu-Phi với tổng mức gọi vốn ít nhất 1.000 tỷ USD trong năm năm tới, là cơ hội ngàn năm cho Trung Quốc (TQ) vươn lên thống trị thế giới nhưng có thể là canh bạc cho 68 nước muốn tham gia.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng trưởng đoàn các nước tham dự Diễn đàn. Ảnh: TTXVN.

Liên kết kinh tế, kết nối khu vực

TP - Ngày 15/5, Hội nghị bàn tròn các nhà lãnh đạo trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế về “Vành đai và Con đường” được tổ chức tại Bắc Kinh. Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh sự cần thiết ưu tiên hàng đầu cho kết nối kinh tế thông suốt, hiệu quả giữa các quốc gia, trong đó chú trọng phát triển hạ tầng giao thông liên lục địa…
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản Toshihiro Nakai. Ảnh: TTXVN.

Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Nhật Bản, Pakistan

TP - Chiều 14/5, nhân dịp tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” tại Bắc Kinh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có cuộc gặp với Thủ tướng Pakistan Nawar Sharif và Tổng Thư ký đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt Toshihiro Nakai.