Diễn đàn “Cán bộ, đoàn viên thanh niên nói không với ma túy” tại Lạng Sơn

Giao lưu giữa khách mời và đoàn viên thanh niên
Giao lưu giữa khách mời và đoàn viên thanh niên
TPO - Sáng ngày 04/05/2017, tại xã Thanh Long huyện Văn Lãng, Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn tổ chức Diễn đàn “Cán bộ, đoàn viên thanh niên nói không với ma túy” năm 2017.

Tham dự diễn đàn có đồng chí Lô Vĩnh Linh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Văn Lãng; đồng chí Nguyễn Văn Chung, Phó Bí Thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn; đồng chí thượng tá Lương Mạnh Vông - Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện Văn Lãng và hơn 200 đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân xã Thanh Long.

Tại Diễn đàn đồng chí Nguyễn Văn Chung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã phát biểu khai mạc và chỉ ra những tác hại và cách phòng chống ma túy trong đoàn viên, thanh niên; nêu ra trong những năm qua Đoàn thanh niên đã luôn chủ động phối hợp triển khai và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trong công tác phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội. Đồng chí tin tưởng và hy vọng rằng mỗi bạn trẻ là một tuyên truyền viên tích cực vận động những người xung quanh không tham gia tàng trữ và vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tham gia diễn đàn cùng với việc được thông tin kịp thời về tình hình diễn biến phức tạp của tội phạm ma túy trong thời gian qua đoàn viên thanh niên còn được giao lưu với các vị khách mời là đại diện của lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, lãnh đạo huyện đoàn, đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong công tác phòng chống ma túy tại địa phương. Với chủ đề “ Cán bộ, đoàn viên thanh niên nói không với ma túy” những ý kiến chia sẻ của các đại biểu về tác hại của ma túy và những nguy cơ tiềm ẩn của ma túy đối với giới trẻ đã trang bị thêm cho đoàn viên thanh niên những cái nhìn mới hơn, sâu sắc hơn về công tác phòng, chống ma túy.

Bên cạnh những tiết mục văn nghệ thể hiện khát vọng, ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ, diễn đàn còn gửi đến các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân tiểu phẩm đầy xúc động “Con nghiện” như lời cảnh tỉnh các các bạn trẻ hãy tỉnh táo trước những cám dỗ, đừng để những ước mơ của tuổi trẻ bị phá hoại bởi ảo giác của các nàng tiên nâu, đồng thời cũng kêu gọi gia đình, cộng đồng và xã hội hãy giang rộng vòng tay đón những đứa con tội lỗi trở về cộng đồng, hãy cho họ cơ hội để làm lại cuộc đời tiếp tục phấn đấu trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Ngoài nhưng chia sẻ của các khách mời trong phần giao lưu thì đoàn viên còn được tham gia phần thi kiến thức giữa 2 đội chơi, nội dung kiến thức chủ yếu  xoay quanh các vấn đề về người nghiện ma túy, hình thức cai nghiện ma túy, chính sách của Đảng và nhà nước đối với tội phạm ma túy…

Tại Chương trình đã diễn ra lễ ký kết với nội dung đoàn viên thanh niên nói không với ma túy giữa các chi đoàn.

Đây là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, nâng cao nhận thức trong cộng đồng và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma tuý, tác hại của ma tuý đối với mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ, để từ đó Đoàn viên, thanh niên có thêm kiến thức sẽ tuyên truyền tới gia đình, người thân, bạn bè cùng nhau chung tay đẩy lùi, tránh xa ma tuý.

MỚI - NÓNG
Trương Thị Mỹ Hằng tại CQĐT
'Bắt tay' với người nước ngoài lừa đảo hơn 30 vụ
TP - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố Trương Thị Mỹ Hằng (32 tuổi) cùng em trai Trương Thái Quý (27 tuổi) cùng ở TP HCM về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.
Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương

TPO - Lần lượt các đoàn xe chở đầy rau, củ, quả từ các tỉnh chuyển đến, ngay trong đêm, lực lượng cán bộ, tình nguyện viên mỗi người một việc bốc xếp hàng hóa, phân loại rồi chia từng phần đưa lên xe di chuyển đến người dân khu vực bị phong tỏa. Công việc liên tục như thế, hầu như chẳng có ai được giấc ngủ đúng nghĩa, chỉ thiếp đi khi quá mệt.