Diễn biến mới nhất liên quan vụ ‘Tịnh thất Bồng Lai’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết, 4 bị can trong vụ 'Tịnh thất Bồng Lai' đã có 5 luật sư bào chữa. Các luật sư cũng đã có những buổi dự cung đầu tiên, tiếp xúc trực tiếp với bị can Lê Tùng Vân.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong trưa nay (21/1), luật sư Đào Kim Lân (Cty luật An Thịnh Phát, Đoàn luật sư TPHCM) cho biết, ông và 4 luật sư Ngô Thị Hoàng Anh, Trịnh Vĩnh Phúc, Nguyễn Văn Miếng và Đặng Đình Mạnh là những người bào chữa cho 4 bị can trong vụ ‘Tịnh thất Bồng Lai’.

Các bị can trong vụ án này là Lê Tùng Vân (SN 1932), Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991), Lê Thanh Tùng Dương (SN 1995) và Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1990). Trong vụ án này, chỉ có bị can Lê Tùng Vân được tại ngoài hầu tra, còn các bị can khác bị bắt tạm giam.

Luật sư Đào Kim Lân thông tin, luật sư đã tham gia các buổi dự cung tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đức Hòa (3 bị can Nhất Nguyên, Hoàng Nguyên, Tùng Dương đang bị tạm giam tại đây).

Diễn biến mới nhất liên quan vụ ‘Tịnh thất Bồng Lai’ ảnh 1

Buổi làm việc của luật sư với ông Lê Tùng Vân mới đây.

Nguồn tin của Tiền Phong cũng xác nhận, ngày 18/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) đã có thông báo gửi 5 luật sư nêu trên. Theo đó, sau khi cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng kiểm tra giấy tờ và thấy các luật sư đăng ký bào chữa cho các bị can trong vụ “Lợi dụng quyền tự do chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, xảy ra tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An (nơi đặt Tịnh thất Bồng Lai – PV) không thuộc trường hợp từ chối đăng ký người bào chữa, nên cơ quan điều tra đã vào sổ đăng ký bào chữa đối với các luật sư.

Như đã thông tin, khởi nguồn của vụ án xuất phát từ việc các cơ quan của tỉnh Long An nhận được nhiều đơn tố cáo của tổ chức, cá nhân về hành vi vi phạm pháp luật của một số trường hợp sinh sống tại hộ bà Cao Thị Cúc (SN 1960, ngụ xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa) – nơi tự xưng là "Tịnh thất Bồng Lai", sau đó đổi tên thành "Thiền am bên bờ vũ trụ". Căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Đức Hòa đã tổ chức khám xét, làm việc với 14 người có liên quan.

Từ kết quả điều tra, xác minh bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa đã khởi tố vụ án, bị can, tạm giam bị can nêu trên.

MỚI - NÓNG
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
Khai hội trâu chọi Đồ Sơn
TPO - Sáng 23/9, hàng vạn khán giả là người dân khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã tới sân vận động Đồ Sơn (TP Hải Phòng) xem lễ hội chọi trâu với những màn đấu hấp dẫn.