Kiểm tra hành chính ‘Tịnh Thất Bồng Lai’

Cửa vào 'Tịnh Thất Bồng Lai'.
Cửa vào 'Tịnh Thất Bồng Lai'.
TPO - Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Đức Hòa, Long An đã đến kiểm tra hành chính căn hộ được biết nhiều trên mạng xã hội với tên gọi 'tịnh thất Bồng Lai'.

Chiều tối 21/5, ông Liêu Văn Bùng- Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xác nhận, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Đức Hòa vừa kết thúc kiểm tra "Tịnh Thất Bồng Lai" lúc gần 15h cùng ngày.

 “Đoàn kiểm tra liên ngành do tôi làm Trưởng đoàn, nhưng tôi ủy quyền cho người khác phụ trách. Nội dung kiểm tra tại "Tịnh Thất Bồng Lai" gồm: kiểm tra về hành chính, đất đai, an toàn vệ sinh…” – Phó Chủ tịch huyện Đức Hòa Liêu Văn Bùng cho hay.

Cũng theo ông Bùng, do số người ở "Tịnh Thất Bồng Lai" đông, Đoàn kiểm tra vừa kiểm tra, vừa hướng dẫn mọi người nên thời gian kiểm tra kéo dài.

“Chúng tôi cũng kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, nhắc nhở phòng chống COVID-19 vì nơi đây tập trung đông người trong thời điểm có dịch”, ông Bùng nói thêm. "Đoàn kiểm tra đã lập biên bản buổi làm việc. Đúng, sai thế nào chúng tôi sẽ công bố với báo chí vài thứ 2 (ngày 25/5)".

"Tịnh Thất Bồng Lai" đặt tại hộ bà Cao Thị Cúc ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Đây là nơi ông Lê Tùng Vân (SN 1931, thường trú tại TP.HCM) về tạm trú từ hơn 6 năm trước và tổ chức cơ sở thờ tự với tên gọi "Tịnh Thất Bồng Lai". Gần đây, cơ sở này được đổi tên thành "Thiền am bên bờ vũ trụ". Tại đây có khoảng 20 người đang tạm trú và có hành vi, hình thức hoạt động tôn giáo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm