Diễn biến 'lạ' của giá vàng sát ngày Vía Thần tài ​

Trái ngược với việc vàng tăng giá những năm trước, năm 2021, giá vàng sát Ngày Vía Thần tài có xu hướng giảm. ảnh Như Ý
Trái ngược với việc vàng tăng giá những năm trước, năm 2021, giá vàng sát Ngày Vía Thần tài có xu hướng giảm. ảnh Như Ý
TPO - Trái ngược với việc tăng giá từng ngày sát Ngày Vía Thần tài những năm gần đây, năm 2021, giá vàng liên tục giảm. Việc giá vàng giảm được dự báo sẽ kích thích nhu cầu mua vàng của người dân cầu may trong dịp Vía Thần tài năm 2021.

Trên thị trường vàng trong nước, ngày 18/2, Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, niêm yết vàng miếng ở mức 56,25 - 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 56,25 - 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 400.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Tại phiên giao dịch ngày 17/2, nhằm tránh việc phải xếp hàng tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19, nhiều người dân đã bắt đầu đi mua sản phẩm Ngày Vía Thần tài như sản phẩm Trâu vàng ép vỉ với trọng lượng 1 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng…

Với xu hướng giá vàng giảm, ở các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội), một số khách hàng mua số lượng lớn nhằm tranh thủ “lướt sóng” khi giá vàng tăng ở Ngày Vía Thần tài (Mùng 10 tháng Giêng).

Sáng 18/2, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.780 USD/ounce. Mức giá này giảm 10 USD/ounce so với phiên giao dịch hôm qua.

Trên thị trường tiền tệ, sáng 18/2, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm USD ở mức 23.132 VND. Mức giá này tăng 10 đồng/USD so với phiên giao dịch trước đó.

Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD có xu hướng chững lại so với các phiên giao dịch trước đó.

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết với mức 22.880 - 23.090 đồng/USD. Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 22.852 - 23.108 đồng/USD. Mức giá này tăng 30 đồng/USD pử chiều mua vào và tăng 20 đồng/USD ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

MỚI - NÓNG
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Tạm gác một bên những niềm vui nho nhỏ bên bữa cơm gia đình, không thể trực tiếp theo dõi những trận thi đấu mà mình yêu thích, phải làm việc với công suất tối đa, … để đảm bảo hạ tầng viễn thông – CNTT của Đại hội được an toàn, xuyên suốt, đó là câu chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp mong các bộ, ngành tích cực đàm phán mở cửa thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng rau quả

Doanh nghiệp xuất khẩu rau quả chật vật tìm hướng đi mới

TP - Từ đầu năm đến nay, trong khi các ngành hàng xuất khẩu khác đều phục hồi ấn tượng, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu rau quả vẫn đang vật lộn giải bài toán muôn năm cũ “bí đầu ra, giá rớt mạnh”. Nếu không tìm được hướng đi mới, ngành rau quả khó đạt được mục tiêu 4 tỷ USD trong năm nay.
Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

TPO - Kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước sẽ được dời sang ngày đầu tuần tới (23/5) thay vì chiều nay (21/5) theo quy định tại Nghị định 95. Theo các doanh nghiệp đầu mối, trong bối cảnh giá xăng trên thế giới đang tăng cao, giá xăng trong nước kỳ này có thể tăng thêm 600-700 đồng/lít, đưa giá xăng lập mốc kỷ lục khi vượt 30.000 đồng/lít.
Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh vùng núi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.