Điểm sáng cụm Sông Hậu là công tác phòng dịch COVID-19

Điểm sáng cụm Sông Hậu là công tác phòng dịch COVID-19
TPO - Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị giao ban Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2020 Cụm Đồng bằng Sông Hậu tại Cần Thơ vào sáng nay (30/6), Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong cho rằng, điểm sáng của cụm là công tác tuyên truyền phòng dịch COVID - 19.
Điểm sáng cụm Sông Hậu là công tác phòng dịch COVID-19 ảnh 1

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn phát biểu  

 Anh Nguyễn Tường Lâm, Trưởng Ban đoàn kết tập hợp thanh niên trung ương Đoàn cho biết, 6 tháng đầu năm các tỉnh, thành đoàn Cụm Đồng bằng Sông Hậu triển khai có trọng tâm, bám sát chủ đề công tác “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và nhiệm vụ chính trị của địa phương, qua đó đạt một số kết quả thiết thực trên các lĩnh vực. Các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, chú trọng đến các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo thông qua các đợt cao điểm: “Xuân tình nguyện”, “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, “Tháng 3 biên giới”, “Tháng Thanh niên” .

Điểm sáng cụm Sông Hậu là công tác phòng dịch COVID-19 ảnh 2 Tình nguyện viên Cần Thơ hỗ trợ người dân 


Trong giai đoạn dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam, các cấp bộ Đoàn Cụm Đồng bằng Sông Hậu chủ động, tích cực phòng, chống dịch theo sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa; tham gia hưởng ứng chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” do Trung ương Đoàn phát động.

 Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh COVID - 19 đến đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân. Sử dụng các phương tiện truyền thông, mạng xã hội của tổ chức Đoàn kịp thời chia sẻ các thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống bệnh. Triển khai các đội hình tuyên truyền, vận động thanh niên và người dân khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI.

Điểm sáng cụm Sông Hậu là công tác phòng dịch COVID-19 ảnh 3


Theo anh Lâm, 6 tháng đầu năm 2020 cũng là thời điểm các tỉnh, thành phố trong Cụm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn rất khốc liệt. Các cấp bộ Đoàn tổ chức được một số mô hình, cách làm hay trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn như huy động nguồn lực xã hội hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch và đồng bào, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ủng hộ nước sạch và trang thiết bị trữ nước sạch cho bà con vùng bị hạn hán, xâm nhập mặn. Qua đó thể hiện vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trên các lĩnh vực.

Điểm sáng cụm Sông Hậu là công tác phòng dịch COVID-19 ảnh 4


Tại hội nghị, nhiều đại biểu băn khoăn về nguồn lực cán bộ đoàn, đặc biệt là đầu ra cho cán bộ đoàn khi hết tuổi, đặc biệt là đối với các đồng chí ủy viên thường vụ và ủy viên ban chấp hành.

Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm diễn biến tình hình dịch COVID - 19 phức tạp nhưng cũng từ đó mà vai trò của Đoàn thanh niên thể hiện càng rõ nét. Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết, khi đất nước gặp khó khăn thì tinh thần dấn thân, tình nguyện của các bạn trẻ là rất lớn, điển hình như cả trăm bạn ngày đêm cùng các lực lượng căng mình làm làm nhiệm vụ chống dịch. Chưa kể, các bạn đoàn thanh niên đã vận động để mở siêu thị yêu thương 0 đồng để giúp đỡ cho người dân bị ảnh hưởng bởi COVID - 19.

Điểm sáng cụm Sông Hậu là công tác phòng dịch COVID-19 ảnh 5  
Điểm sáng cụm Sông Hậu là công tác phòng dịch COVID-19 ảnh 6 Chị Võ Kim Chuyền, Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng phát biểu  


Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn ghi nhận những kết quả đã được trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Đồng bằng Sông Hậu 6 tháng đầu năm. Anh Phong cho rằng, điểm sáng của cụm là công tác tuyên truyền phòng dịch COVID - 19.

Điểm sáng cụm Sông Hậu là công tác phòng dịch COVID-19 ảnh 7 Thành đoàn Cần Thơ trao cơ đăng cai giao ban 6 tháng cuối năm cho Tỉnh đoàn Cà Mau  ẢNH: HÒA HỘI

Từ nay đến cuối năm, anh Lê Quốc Phong đề nghị các tỉnh, thành đoàn trong cụm rà soát lại toàn bộ các nội dung chỉ tiêu đã đăng ký. Từ đó có sự điều chỉnh các nội dung, đề ra chỉ tiêu phù hợp, đáp ứng yêu cầu chung của nhiệm vụ chính trị từng đơn vị, các phong trào hoạt động của đoàn cần gắn với tình hình mới của đất nước; quan tâm các hoạt động tình nguyện, các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp để đáp ứng nhu cầu của tuổi trẻ đơn vị. Trong bối cảnh này hoạt động tình nguyện gắn hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID -19 và điều chỉnh các hoạt động cho hợp lý mang lại hiệu quả. Đối với hoạt động khởi nghiệp, anh Phong yêu cầu cần phải tăng cường giúp sức để hỗ trợ kịp thời cho thanh niên khởi nghiệp.     

MỚI - NÓNG