Giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Bắc Trung Bộ

TPO - Ngày 29/6, tại TP Đồng Hới (Quảng Bình), TƯ Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Bắc Trung Bộ 6 tháng đầu năm 2020. Dự Hội nghị có anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
Giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Bắc Trung Bộ ảnh 1

Đại biểu tham dự hội nghị phát biểu

Tại hội nghị, anh Trần Gia Công, Bí thư Tỉnh Thừa Thiên - Huế, Cụm trưởng cụm thi đua Bắc Trung bộ đã trình bày báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 của Cụm. Theo đó, từ đầu năm đến nay, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền đã có những điểm nổi bật, đặc biệt trong tuyên truyền, vận động và tham gia phòng chống dịch CoVid -19.  

Điểm nổi bật là phong trào Thanh niên tình nguyện đã được các cấp bộ Đoàn trong cụm triển khai sâu rộng với nhiều nội dung thiết thực, gắn với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Các tỉnh trong cụm đã đăng ký và triển khai 5.226 công trình thanh niên, trong đó có 11 công trình thanh niên cấp tỉnh. Riêng tại Quảng Bình, các cấp bộ Đoàn đã triển khai đã triển khai 153 công trình phần việc thanh niên trị giá 4,7 tỷ đồng; xây dựng mới 45 công trình sân chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư; thắp sáng 3km đường quê trị giá 60 triệu đồng; đồng loạt tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh” với hơn 40.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia.

Giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Bắc Trung Bộ ảnh 2 Anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực TƯ Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên cụm Bắc Trung Bộ cần thay đổi nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn; tăng cường tham mưu với cấp ủy triển khai thực hiện các chương trình, đề án của Đoàn; Triển khai sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tập trung triển khai các hoạt động phong trào gắn với các công trình phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.  

MỚI - NÓNG