Hướng nghiệp cho hàng ngàn học sinh miền núi

Học sinh trường THPT Yên Lạc số 2 – Vĩnh Phúc tại buổi hướng nghiệp
Học sinh trường THPT Yên Lạc số 2 – Vĩnh Phúc tại buổi hướng nghiệp
Ngày 29/6, Tỉnh Đoàn Bắc Giang và Huyện Đoàn Yên Lạc - Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức chương trình hướng nghiệp và hỗ trợ trang bị thư viện “Cùng Canon khởi hành tới tương lai” cho 2000 học sinh của 2 trường: THPT Hiệp Hòa số 3 – Bắc Giang và THPT Yên Lạc số 2 – Vĩnh Phúc.

Đây là 2 trong số 5 chương trình thuộc chuỗi dự án “Cùng Canon khởi hành tới tương lai” năm 2020 của Canon Việt Nam được tổ chức tại 5 trường THPT, bao gồm: Trường THPT Hiệp Hòa số 3 (Bắc Giang), Trường THPT Yên Lạc số 2 (Vĩnh Phúc), trường THPT Lê Văn Thịnh (Bắc Ninh), trường THPT Quế Lâm (Phú Thọ), trường THPT Văn Quan (Lạng Sơn).

Hướng nghiệp cho hàng ngàn học sinh miền núi ảnh 1 Học sinh trường THPT Hiệp Hòa số 3 – Bắc Giang tham gia buổi hướng nghiệp

Trong khuôn khổ chương trình, Canon Việt Nam trao tặng hơn 2.000 cuốn sách tham khảo, sách phát triển kĩ năng sống, sách văn hóa-giáo dục,… và tủ sách, hệ thống phần mềm quản lý thư viện, máy in Canon phục vụ công tác giảng dạy với tổng trị giá hơn 170 triệu đồng. Đồng thời, tổ chức hướng nghiệp cho hơn 5.000 học sinh từ khối 10 đến khối 12 của 5 trường.

Hướng nghiệp cho hàng ngàn học sinh miền núi ảnh 2 Hỗ trợ trang bị thư viện “Cùng Canon khởi hành tới tương lai” cho học sinh trường THPT Hiệp Hòa số 3 – Bắc Giang

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kiko Kenji – Giám đốc sản xuất, Công ty TNHH Canon Việt Nam chia sẻ: Tại Nhật Bản, việc hướng nghiệp cho học sinh được đẩy mạnh ngay từ khi học cấp 2 để sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể đưa ra lựa chọn học nghề kĩ thuật hay học tiếp lên THPT và ĐH. Đây cũng là xu hướng chung của các nước phát triển trên thế giới. “Tôi được biết gần đây, Việt Nam cũng đã xây dựng và áp dụng đề án Giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh để có thể bắt kịp xu hướng ấy. Chúng tôi mong rằng thông qua chương trình Hướng nghiệp ngày hôm nay, các em sẽ biết cách để định hướng bản thân phù hợp nhất với nghề nghiệp nào trong tương lai, xác định ước mơ của mình là gì, cũng như lập kế hoạch để hiện thực hóa ước mơ, nghề nghiệp trong tương lai”, ông Kiko Kenji nói.

“Cùng Canon khởi hành tới tương lai” là dự án hoạt động xã hội được Canon Việt Nam triển khai thực hiện từ năm 2019 với mục đích định hướng nghề nghiệp tương lai cho học sinh và hỗ trợ trang thiết bị, cơ sở vật chất cho thư viện của trường THPT. Với hoạt động hướng nghiệp và trang bị thư viện sách hiện đại, Canon Việt Nam hi vọng sẽ góp phần giúp các em học sinh lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân, điều kiện gia đình cũng như nhu cầu xã hội, đồng thời giúp các em tăng cơ hội tiếp cận và nâng cao kiến thức, tri thức, kỹ năng sống, học tập và nghề nghiệp. Từ đó, góp phần vào sự nghiệp phát triển đào tạo của Việt Nam cũng như sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

MỚI - NÓNG