Điểm nhấn giáo dục: Vì sao nữ hiệu trưởng dọa thiêu lãnh đạo ngành giáo dục?

TPO - Hiệu trưởng dọa thiêu lãnh đạo ngành giáo dục, Ủy ban kiểm tra vào cuộc; Nữ hiệu trưởng ‘mất tích’ khi bị phát hiện lấy tiền ngân sách tiêu xài hay không có hiệu trưởng, hàng ngàn sinh viên chưa được nhận bằng tốt nghiệp là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.  

Hiệu trưởng dọa thiêu lãnh đạo ngành giáo dục, Ủy ban kiểm tra vào cuộc

Sau khi Tiền Phong đăng bài “Hiệu trưởng doạ thiêu lãnh đạo ngành giáo dục”, một lãnh đạo Thị Uỷ Ba Đồn cho biết: Trước thời điểm báo Tiền Phong đăng bài thì UBKT Thị Uỷ Ba Đồn đã về Trường Tiểu học Quảng Văn 2 công bố quyết định kiểm tra cá nhân bà Nhạn theo đơn tố cáo. Đơn tố cáo bà Nhạn có nhiều nội dung như: Vi phạm quy chế dân chủ, thực hiện sai quy chế trong điều hành nhà trường như: Phân công Phó hiệu trưởng quyét dọn văn phòng, không được kiểm tra chuyên môn; phân công giáo viên dạy không đúng chuyên môn. (xem chi tiết)

Nữ hiệu trưởng ‘mất tích’ khi bị phát hiện lấy tiền ngân sách tiêu xài

Bà Nguyễn Thị Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng trường Mầm non Bến Súc (Bình Dương) bỏ trường không lý do sau khi bị phát hiện đã lấy gần 900 triệu đồng của nhà trường tiêu xài cá nhân. Báo Tiền Phong nhận được đơn của người dân tố cáo bà Nguyễn Thị Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng trường Mầm non Bến Súc đóng trên địa bàn xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương vay tiền của nhiều đồng nghiệp nhưng không trả và mất liên lạc. (xem chi tiết)

Không có hiệu trưởng, hàng ngàn sinh viên chưa được nhận bằng tốt nghiệp

Ngoài việc dời thời gian tốt nghiệp từ tháng 9 sang tháng 11/2020, hàng ngàn sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng đang lo lắng vì chỉ được nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Cụ thể, theo thông báo mới hất của Trường ĐH Tôn Đức Thắng, hiện nay, GS.TS Lê Vinh Danh (Hiệu trưởng) đang bị tạm đình chỉ chức vụ trong vòng 90 ngày để kiểm điểm, xem xét trách nhiệm, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao cho TS. Trần Trọng Đạo, Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2014 – 2019 quản lý, điều hành hoạt động trường.

Do vậy, để đảm bảo quyền lợi cho tất cả người học tại trường và tốt nghiệp đợt tháng 9 này, Nhà trường sẽ cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để sinh viên, học viên liên hệ công việc, học tập. (xem chi tiết)

Giáo viên cho học sinh diễn cảnh 'nóng': Đình chỉ vụ án, giải quyết theo Luật khiếu nại

Ngày 15/9, Tòa án nhân dân quận 12, TPHCM đã có quyết định đình chỉ vụ án dân sự liên quan giữa ông Phạm Quốc Đạt (người bị kỷ luật vì cho học sinh diễn “cảnh nóng”- PV) kiện trường THPT Võ Trường Toản, quận 12. (xem chi tiết)

Hoàn thành xét tuyển, gần 300 giáo viên Thanh Hoá 'dài cổ' chờ quyết định

Mặc dù các thí sinh đã hoàn thành việc xét tuyển trong tháng 6/2020, thế nhưng đến nay, sau hơn nửa tháng tựu trường, bắt đầu năm học mới 2020-2021, UBND tỉnh Thanh Hoá vẫn chưa có quyết định phê duyệt công nhận kết quả xét tuyển. (xem chi tiết)

Học sinh được dùng điện thoại trong lớp để học

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư 32 về ban hành điều lệ trường THCS-THPT nhiều cấp học, trong đó quy định học sinh được dùng điện thoại trong lớp học, có thể học trước tuổi hoặc vượt lớp trong phạm vi cấp học. Về việc học sinh được sử dụng điện thoại trong lớp học, ông Sái Công Hồng, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT), giải thích: “Học sinh được sử dụng điện thoại trong giờ học, nhưng chỉ phục vụ cho mục đích học tập, với sự đồng ý của giáo viên”. Điều chỉnh mới này xuất phát từ thực tế có các tình huống học sinh cần sử dụng những tính năng của điện thoại thông minh vào việc thực hiện yêu cầu học tập, tìm kiếm tài liệu tham khảo ngay trong thời gian diễn ra giờ học. (xem chi tiết).

MỚI - NÓNG