Học sinh được dùng điện thoại trong lớp để học

TP - Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư 32 về ban hành điều lệ trường THCS-THPT nhiều cấp học, trong đó quy định học sinh được dùng điện thoại trong lớp học, có thể học trước tuổi hoặc vượt lớp trong phạm vi cấp học.

Điều 37 của Thông tư 32 quy định các hành vi học sinh không được làm trong đó có nội dung: “Học sinh sử dụng điện thoại di động, các thiết bị khác khi đang học tập trên lớp không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép”.

Về việc học sinh được sử dụng điện thoại trong lớp học, ông Sái Công Hồng, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT), giải thích: “Học sinh được sử dụng điện thoại trong giờ học, nhưng chỉ phục vụ cho mục đích học tập, với sự đồng ý của giáo viên”.Điều chỉnh mới này xuất phát từ thực tế có các tình huống học sinh cần sử dụng những tính năng của điện thoại thông minh vào việc thực hiện yêu cầu học tập, tìm kiếm tài liệu tham khảo ngay trong thời gian diễn ra giờ học

Thông tư mới cũng yêu cầu các nhà trường chú trọng phát triển văn hóa đọc, trong đó tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh tiếp cận và sử dụng thông tin từ thư viện, các nguồn thông tin hữu ích khác để phát triển văn hóa đọc.Những học sinh có thể lực tốt và phát triển sớm về trí tuệ có thể vào học trước tuổi hoặc học vượt lớp trong phạm vi cấp học. Học sinh không được lưu ban quá 3 lần trong một cấp học.

Bộ GD&ĐT cũng quy định giáo viên không được xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể học sinh và đồng nghiệp; không được gian lận trong kiểm tra, thi, tuyển sinh; gian lận trong kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh; không bỏ giờ, bỏ buổi dạy, tùy tiện cắt xén nội dung dạy học; không xuyên tạc nội dung dạy học, dạy sai nội dung kiến thức; không ép buộc học sinh học thêm để thu tiền, lợi dụng việc tài trợ, ủng hộ cho giáo dục để ép buộc học sinh đóng góp…   

MỚI - NÓNG
Các biệt thự nghỉ dưỡng tiếp tục mọc lên trên đất rừng tại xã Minh Phú
Càng thanh tra, đất rừng càng bị xẻ thịt
TP - Trong khi kết luận Thanh tra về đất rừng Sóc Sơn năm 2019 vẫn chưa được thực hiện thì địa bàn huyện Sóc Sơn vẫn ồ ạt diễn ra tình trạng san gạt, "xẻ thịt", xây dựng trên đất rừng gây bức xúc dư luận.
Chợ Hàn đón du khách tới mua hàng liên tục mỗi ngày. Ảnh: T.T
Mở chợ kích cầu du lịch
TP - Nhiều chợ tại Đà Nẵng sau thời gian dài ảm đạm vì dịch COVID-19 nay đã bắt đầu rộn ràng khi có bóng dáng của du khách. Nhất là vào thời điểm này, khi thành phố biển bắt đầu bước vào mùa cao điểm du lịch.

Có thể bạn quan tâm