Điểm nhấn giáo dục: Thầy giáo bị tố 'hiếp dâm' làm nữ sinh lớp 8 mang thai

Đối tượng Nguyễn Việt Anh vừa bị khởi tố theo điều 145 Bộ Luật hình sự.
Đối tượng Nguyễn Việt Anh vừa bị khởi tố theo điều 145 Bộ Luật hình sự.
TPO - Thầy giáo bị tố 'hiếp dâm' làm nữ sinh lớp 8 mang thai; Hà Giang bổ nhiệm Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo sau bê bối thi cử; Sở GD&ĐT TPHCM vào cuộc vụ giáo viên tố đồng nghiệp nâng điểm học sinh là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Thầy giáo bị tố 'hiếp dâm' làm nữ sinh lớp 8 mang thai

Trước thông tin báo chí phản ánh thầy giáo Trường THCS xã Thượng Hà (Bảo Yên, Lào Cai) bị tố làm học sinh lớp 8 mang thai. UBND huyện Bảo Yên đã tạm đình chỉ công tác giáo viên nói trên. Đồng thời, cơ quan chức năng đã tiến hành giám định ADN thai nhi học sinh để phục vụ điều tra. (xem chi tiết)

Hà Giang bổ nhiệm Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo sau bê bối thi cử

Ngày 19/4, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn ký quyết định bổ nhiệm ông Lâm Thế Hùng, Phó trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và Đào tạo) làm Phó giám đốc Sở này. Theo cơ cấu, Sở GD&ĐT Hà Giang có ba cấp phó và một giám đốc Sở. Cuối năm 2018, Giám đốc Vũ Văn Sử nghỉ hưu. Hai phó giám đốc là bà Triệu Thị Chính và ông Phạm Văn Khuông bị khởi tố đầu tháng 4/2019 vì cáo buộc liên quan vụ án gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018. (xem chi tiết)

Khởi tố 3 giáo viên liên quan vụ án gian lận thi ở Hòa Bình

Mở rộng điều tra vụ án liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 xảy ra tại tỉnh Hòa Bình, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với 3 giáo viên trong tổ chấm thi môn tự luận. (xem chi tiết)

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục báo cáo, xử lý thông tin gian lận điểm thi

 Thủ tướng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ GD&ĐT yêu cầu nghiên cứu, xử lý thông tin báo chí nêu về gian lận điểm thi và báo cáo Thủ tướng. Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT nghiên cứu, xử lý nội dung báo Lao động điện tử ngày 11/4/2019 nêu: "28 sinh viên Hòa Bình gian lận điểm thi bị trả về: Thí sinh Hà Giang xử lý sao?", báo cáo Thủ tướng Chính phủ. (xem chi tiết)

Sử dụng chứng chỉ TOEIC giả, nhiều học viên cao học bị cấm thi 3 năm

Trường Đại học Khoa học tự nhiên- Đại học Quốc gia TPHCM (ĐH KHTN- ĐHQG TPHCM) vừa đình chỉ học và hủy kết quả học tập của 3 học viên cao học do sử dụng chứng chỉ TOEIC giả. Ngoài ra, những học viên này cũng bị cấm thi cao học trong 3 năm tiếp theo. (xem chi tiết)

Bộ GD&ĐT nói về ‘số phận’ 12 thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình, Sơn La

Theo Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Đào tạo (Bộ GD&ĐT), ông Mai Văn Trinh cho rằng, 12/222 thí sinh 'gian lận' điểm thi ở Hòa Bình, Sơn La vẫn đang được theo học tại nhiều trường đại học chỉ là tạm thời. Nhưng khi có kết quả cuối cùng kết luận thì thí sinh có sai phạm thì bị xử lý nghiêm, buộc thôi học. (xem chi tiết)

Sở GD&ĐT TPHCM vào cuộc vụ giáo viên tố đồng nghiệp nâng điểm học sinh

Ngày 22/4, Sở GD&ĐT TPHCM đã làm việc với trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TPHCM) yêu cầu thẩm tra việc vụ việc một giáo viên của trường này bị tố nâng điểm giữa kỳ nhiều môn học cho một học sinh lớp 12. (xem chi tiết)

Chánh thanh tra Sở Giáo dục Sơn La không được tham gia hoạt động thi năm 2019

Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo trực tiếp Sở GD&ĐT Sơn La không để ông Phan Ngọc Sơn, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, người được cho là có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tham gia chỉ đạo, và cũng không trực tiếp thanh tra thi năm 2019. Đồng thời, Bộ cũng rà soát, quán triệt không để những ai liên quan đến vụ sửa, nâng điểm thi được tham gia công tác thanh tra thi năm 2019 để đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG