Điểm nhấn giáo dục: Bắt tạm giam 2 Phó hiệu trưởng trường ĐH Đông Đô

TPO - Một học sinh lớp 2 bị điện giật tử vong ở trường học; Ông Phạm Đức Chính được đề nghị xét đặc cách giáo sư; Cô giáo đánh, mắng học sinh trong lớp ở TPHCM bị buộc thôi việc hay Giáo sư Phạm Hoàng Hiệp nhận giải thưởng Ramanujan 2019 là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Khởi tố, bắt tạm giam 2 Phó hiệu trưởng trường Đại học Đông Đô

Ngày 26/10, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với 2 bị can trong vụ án “Giả mạo trong công tác” xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô. (xem chi tiết)

Một học sinh lớp 2 bị điện giật tử vong ở trường học

Xác nhận với Tiền phong, ông Đặng Văn Viện, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức cho hay, khoảng 9 giờ sáng ngày 24/10, trong giờ ra chơi, 1 học sinh lớp 2 bị điện giật tử vong trong sân trường. (xem chi tiết)

Ông Phạm Đức Chính được đề nghị xét đặc cách giáo sư

Theo Hội đồng Giáo sư Nhà nước, tổng số ứng viên giáo sư và phó giáo sư năm nay là 441 người, trong đó 83 ứng viên giáo sư. Có một trường hợp được xét theo diện “trường hợp đặc biệt”, đó là phó giáo sư Phạm Đức Chính, ứng viên của Hội đồng Giáo sư ngành Cơ học. (xem chi tiết)

Cô giáo đánh, mắng học sinh trong lớp ở TPHCM bị buộc thôi việc

UBND quận Tân Phú, TPHCM vừa có quyết định kỷ luật cô Nguyễn Hồng Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11 trường Tiểu học Phan Chu Trinh (người đã có hành vi đánh, véo tai nhiều học sinh và bị phụ huynh đặt camera quay lại) với hình thức buộc thôi việc. (xem chi tiết)

PGS.TS Đào Đức Doãn lí giải vì sao loại SGK đạo đức công nghệ

Trao đổi với Tiền phong, PGS TS Đào Đức Doãn, Chủ tịch Hội đồng thẩm định SGK môn Đạo đức cho biết, trong lần thẩm định SGK chương trình GDPT mới này, hội đồng thẩm định 6 bản thảo SGK môn Đạo đức 1. Sau vòng 2, có 5 bản mẫu SGK được đánh giá “Đạt” và 1 bản được đánh giá “Không đạt”, đó là SGK Đạo đức 1 Công nghệ giáo dục.(xem chi tiết)

Sau đạt chuẩn, trường mầm non xã 135 “cầu cứu” cấp trên tiền trả nợ

Để đủ chỉ tiêu trở thành trường đạt chuẩn quốc gia, trường mầm non Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã ồ ạt xây dựng hàng loạt hạng mục. Đến khi hoàn thành và được công nhận Đạt chuẩn thì ngôi trường nằm ở xã 135 này lại rơi vào cảnh nợ nần đầm đìa. (xem chi tiết)

Hai đại học Việt Nam lọt top 1.500 trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới

Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TPHCM vừa có tên trong danh sách top 1.500 trường đại học nghiên cứu hàng đầu từ 81 quốc gia đã được công bố trong Best Global Universities. (xem chi tiết)

Giáo sư Phạm Hoàng Hiệp nhận giải thưởng Ramanujan 2019

Giải thưởng Ramanujan năm 2019 được Trung tâm quốc tế Vật lý lý thuyết (ICTP) trao cho GS Phạm Hoàng Hiệp, Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Giải thưởng được trao hằng năm cho một toán học trẻ dưới 45 tuổi ở các nước đang phát triển. Giải thưởng lấy tên nhà toán học thiên tài Srinivasan Ramanujan (1887-1920), một nhà toán học Ấn Độ tự học nhưng đã có những phát hiện rất quan trọng khi còn rất trẻ. (xem chi tiết)

Bao nhiêu ứng viên đủ điều kiện xét GS, PGS năm 2019?

Hội đồng Giáo sư Nhà nước thông tin, năm nay có 98 Hội đồng GS cơ sở có ứng viên đăng ký xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS với 725 ứng viên, trong đó có 119 ứng viên GS, 606 ứng viên PGS. Sau khi thẩm định hồ sơ, tiếp tục xem xét và loại bỏ ứng viên không đủ tiêu chuẩn,  28 Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành đã chọn ra được tổng số ứng viên đủ điều kiện, tổng số ứng viên đủ điều kiện được các Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành đề nghị Hội đồng Giáo sư Nhà nước xét công nhận đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư (GS,PGS) năm 2019 là 488, trong đó có 84 ứng viên là GS và 404 ứng viên là PGS. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.