“Điểm mặt” các ứng dụng thông minh trên nền 4G

Trình diễn công nghệ nhận diện khuôn mặt qua camera
Trình diễn công nghệ nhận diện khuôn mặt qua camera
Tại lễ khai trương mạng 4G trên toàn quốc vào giữa tháng 4 vừa qua, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã trình diễn nhiều ứng dụng khác biệt và nổi bật trên nền 4G: Hệ thống an ninh nhận diện khuôn mặt, tổng đài video call, ứng dụng du lịch ảo và hệ thống nông nghiệp thông minh.

Những ứng dụng này cho thấy, với tốc độ siêu việt, 4G sẽ là nền tảng cho hàng loạt ứng dụng thông minh phục vụ cuộc sống, giúp gia tăng năng suất và giải phóng sức lao động của con người.

Hệ thống an ninh nhận diện gương mặt qua camera

Sản phẩm công nghệ cao này là kết quả hợp tác nghiên cứu giữa Tổng Công ty Viễn thông Viettel và Công ty Next Smarty. Hệ thống nhận diện khuôn mặt có khả năng ghi nhận các điểm ảnh trên gương mặt qua camera, sau đó sử dụng thuật toán để đối chiếu với nguồn dữ liệu có sẵn tại hệ thống. Người dùng chỉ cần cung cấp 3 ảnh gương mặt là hệ thống có thể dễ dàng xác định danh tính.

Ông Phạm Ngọc Sơn, Giám đốc Trung tâm Phát triển và Tích hợp Sản phẩm thuộc Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết: "Hệ thống này có tính ứng dụng giúp cuộc sống an toàn hơn. Như khi bạn vắng nhà và có người lạ xuất hiện trước cửa hay vào nhà. Hệ thống sẽ tự động phát hiện là khách quen hay người lạ qua camera. Qua nền tảng 4G Viettel, hệ thống chuyển hình ảnh khuôn mặt người lạ về điện thoại di động của bạn để thông báo, giúp bạn có những hành động phù hợp và kịp thời”.

Hệ thống nhận diện gương mặt có thể ứng dụng nhiều trong thực tế, đặc biệt trong lĩnh vực an ninh, an toàn. Ví dụ tại các sân bay, nếu được đưa vào sử dụng, hệ thống này sẽ giúp nhận diện và phát hiện những nghi phạm, đối tượng nguy hiểm cần giám sát từ xa để thông báo tới các bộ phận liên quan có những giải pháp nhanh chóng, thích hợp. 

Ứng dụng du lịch ảo qua 4G Viettel

Hiện đang là xu hướng trên toàn thế giới, tại Việt Nam kính thực tế ảo cũng đang được sự quan tâm lớn của giới yêu thích công nghệ. Sản phẩm này hiện đang được nghiên cứu và sản xuất dưới sự hợp tác của Tổng công ty Viễn thông Viettel và một startup trẻ - Công ty Cổ phần Công nghệ Sáng tạo ADT. 

“Điểm mặt” các ứng dụng thông minh trên nền 4G ảnh 1

Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tại lễ khai trương 4G

Tại lễ khai trương 4G, Viettel trình diễn ứng dụng du lịch Yên tử - Quảng Ninh xem qua kính thực tế ảo và đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều quan khách. Bà Mai Anh, Giám đốc Điều hành Công ty ADT chia sẻ: "Ngoài những ứng dụng thường thấy của thực tế ảo như game, trải nghiệm du lịch, sản phẩm này còn có thể đưa vào lĩnh vực y tế, bất động sản, xây dựng công trình,… thậm chí kính thực tế ảo có khả năng mang lại một hình thức xem truyền hình mới cho khán giả".

Tiềm năng của công nghệ này rất lớn, đặc biệt khi nền tảng công nghệ 4G cung cấp đường truyền siêu tốc độ. Thực tế ảo và 4G kết hợp với nhau giúp xóa nhòa khoảng cách về giáo dục, y tế, giải trí, du lịch tại các vùng miền trên cả nước. Từ đó, ứng dụng này tạo ra nhiều giá trị cho cuộc sống. Thời gian tới Viettel và ADT sẽ đưa ra nhiều ứng dụng giá trị và thú vị tới người dùng qua nền tảng 4G, trong đó trọng tâm là các ứng dụng giáo dục, du lịch và thương mại điện tử.

Nông nghiệp thông minh qua 4G Viettel

Dựa trên thực tế những vấn đề còn tồn tại trong cuộc sống như vệ sinh an toàn thực phẩm; nông trại canh tác thủ công, năng suất thấp; cây trồng không thích nghi được với sự biến đổi khí hậu;... Viettel trình diễn công nghệ nông nghiệp thông minh là một điểm nhấn thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Sản phẩm này là công cụ cho phép chủ nông trại quản lý, giám sát, tương tác trực tiếp với nông trại của mình thông qua điện thoại có sim 4G Viettel.

“Điểm mặt” các ứng dụng thông minh trên nền 4G ảnh 2 Trình diễn công nghệ nông nghiệp thông minh

Bên cạnh đó, công nghệ nông nghiệp thông minh cho phép bất kỳ ai cũng có thể làm trang trại, kết nối và sử dụng nền tảng nông nghiệp thông minh của Viettel với chi phí rẻ nhất. Từ đó, Viettel mong muốn thúc đẩy xã hội hóa việc phát triển nông nghiệp sạch cho người dân Việt Nam. Nông trại thông minh được cấu thành bởi thiết bị thu thập, giám sát, điều khiển; sim 4G Viettel; hệ thống phần mềm và ứng dụng di động do Viettel cung cấp. Như vậy, người dùng hoàn toàn có thể chủ động chăm sóc nông trại của mình từ xa. 

Tổng đài giải đáp video call 4G

Khi công nghệ mới ra đời, việc truyền thông để khách hàng nắm được thông tin và sử dụng đúng cách rất quan trọng. Từ kinh nghiệm triển khai 4G tại 6 quốc gia Viettel đã đầu tư, nhà mạng này đã chuẩn bị rất kỹ cho thị trường Việt Nam. Theo đó, ngoài những kênh giải đáp đã có: Tổng đài miễn phí 18008098, website (https://vietteltelecom.vn/4gviettel), Fanpage Viettel Telecom, ứng dụng MyViettel, Viettel cũng ra mắt Tổng đài video call 4G. 

“Điểm mặt” các ứng dụng thông minh trên nền 4G ảnh 3 Khách mời tham gia trải nghiệm Tổng đài Video Call 4G

Đối tượng phục vụ của Tổng đài là các khách hàng sử dụng thuê bao di động Viettel có đăng ký gói cước Data 4G. Trong thời gian đầu khai trương, khách hàng được miễn phí hoàn toàn cước gọi và cước Data khi kết nối đến Tổng đài.

Với các tính năng cuộc gọi video call, chat online, đặt lịch hẹn chăm sóc khách hàng gọi lại, khách hàng có thêm một kênh tương tác mới hỗ trợ trực quan và thân thiện mọi thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ Viettel. Để được hỗ trợ giải đáp qua video call, khách hàng đã đăng ký gói data 4G chỉ cần cài đặt ứng dụng MyViettel hoặc truy cập website http://vietteltelecom.vn từ máy tính có gắn camera và tai nghe kèm mic.

Khi sử dụng tính năng video call từ website trên máy tính, nhân viên hỗ trợ của Viettel có thể nhìn trực tiếp màn hình của khách hàng, từ đó đưa ra những hướng dẫn chính xác và thực hiện thao tác hỗ trợ cho khách hàng một cách dễ dàng.

Như vậy, bên cạnh việc trình diễn về tốc độ vượt trội của 4G, Viettel đồng thời khẳng định khả năng ứng dụng của 4G vào công nghệ thông tin rất to lớn. Nó đặt nền tảng để xây dựng những sản phẩm ưu việt, nhằm kiến thiết một xã hội thông minh mà Viettel đang hướng đến.

MỚI - NÓNG
Trương Thị Mỹ Hằng tại CQĐT
'Bắt tay' với người nước ngoài lừa đảo hơn 30 vụ
TP - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố Trương Thị Mỹ Hằng (32 tuổi) cùng em trai Trương Thái Quý (27 tuổi) cùng ở TP HCM về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Có thể bạn quan tâm