Đi tù vì trộm xe bạn gái

Bị cáo Nguyễn Văn Nhẫn trước vành móng ngựa
Bị cáo Nguyễn Văn Nhẫn trước vành móng ngựa
Sáng 14/7, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nhẫn (SN 1994, trú Phú Thọ 3, Ninh Diêm, Ninh Hòa) 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, do quen biết với chị Trần Thị K.P. và biết chị P. có một xe máy trị giá gần 14 triệu đồng, Nhẫn đã nảy sinh ý định trộm cắp chiếc xe máy.

Khoảng tháng 9/2013, khi được chị P. cho mượn xe đi mua đồ, Nhẫn đã làm thêm một chìa khóa xe.

Đến khoảng 7h30 ngày 28/9/2013, Nhẫn đi bộ đến phòng trọ của chị P. tại Nguyễn Khuyến, Nha Trang. Nhẫn quan sát thấy cửa phòng trọ khóa bên trong, xe máy chị P. để bên ngoài cửa phòng. Nhẫn dùng chìa khóa đã làm sẵn mở khóa lấy trộm xe máy.

Đến ngày 30/9/2013, Nhẫn nhờ bạn gái tên là Nguyễn Thị M.H. mang xe đến tiệm cầm đồ Hùng tại số 58 đường 2-4, Nha Trang cầm thế cho anh Ngô Đức Quốc được 13.500.000 đồng.

Ngày 13/12/2013, chị P. đi ngang qua tiệm cầm đồ trên phát hiện thấy chiếc xe của mình ở trong tiệm nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Theo Trịnh Anh

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
TPO - Những ngày đầu hoạt động trở lại sau đợt giãn cách xã hội hơn 4 tháng, các bảo tàng ở TPHCM đón khách khá vắng, chủ yếu phục vụ đội ngũ y bác sỹ, quân nhân và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực vận dụng các giải pháp phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID. 

Có thể bạn quan tâm