Đánh chết người trong rẫy bắp vì nghi trộm xe

Nghe dân làng nói Đinh Pây trộm xe của mình, Đinh Văn Pếch đi uống rượu rồi cầm gậy gỗ đánh tới tấp vào người Pây. Hậu quả, những cú đánh chết người của Pếch khiến Pây bị chấn thương sọ não rồi chết trong rẫy bắp.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai cho biết ngày 11/7, đơn vị này đã bàn giao đối tượng có hành vi giết người là Đinh Văn Pếch (SN 1997, trú tại làng Dơng, thị trấn Kông Chro) cho Công an tỉnh thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong lúc đi làm, Đinh Văn Pếch bị mất một chiếc xe mô tô nhưng không trình báo với cơ quan chức năng. Sau khi bị mất xe, nghe một số người dân nói rằng chiếc xe đã bị Đinh Pây (SN 1998, trú tại làng Tnang, xã Yang Trung) lấy trộm. Nghe vậy, dù chưa xác định sự thật nhưng Pếch tỏ ra ấm ức và tìm Pây để hỏi cho ra lẽ.

Vào khoảng 20 giờ ngày 2/7, sau khi uống rượu về, Pếch gặp Pây đang đi chơi nên đã kéo Pây vào rẫy bắp tại làng Dơng và dùng gậy gỗ đánh tới tấp vào đầu và người Pây. Thấy nạn nhân bất tỉnh, Pếch bỏ về nhà.

Đến 6 giờ sáng, ngày 3/7, khi đi làm rẫy người dân phát hiện Pây đã chết nên trình báo với Công an huyện Kông Chro. Kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy Đinh Pây bị chấn thương sọ não kín do những cú đánh chết người của Pếch. Ngay sau đó, Đinh Văn Pếch bị Công an huyện Kông Chro bắt giữ.

Theo Lê Anh

Theo Báo Gia Lai
MỚI - NÓNG