Đi tham quan, bé mầm non bị cửa tủ bằng bê tông đè chết

Trường tiểu học Nguyễn Minh Quang nơi cháu Dũng bị cánh cửa tủ sách đè tử vong.
Trường tiểu học Nguyễn Minh Quang nơi cháu Dũng bị cánh cửa tủ sách đè tử vong.
Khi đi tham quan trường tiểu học, trong lúc 3 bé học trường mầm non đang đứng xem tấm bản đồ treo trên tường, bất ngờ cánh cửa tủ làm bằng bê tông rơi xuống làm 1 cháu tử vong.

Sự việc trên xảy ra vào lúc 9h ngày 19/5 tại trường tiểu học Nguyễn Minh Quang (quận 9, TP.HCM). Nạn nhân là bé Nguyễn Tấn Dũng (6 tuổi, học sinh lớp lá trường mầm non Sơn Ca (quận 9), là con trai anh Nguyễn Tấn Hùng (31 tuổi) và chị Trương Thị Huyền Trân (27 tuổi, ở phường Long Thạnh Mỹ, quận 9).

Một cô giáo trường mầm non Sơn Ca cho biết, sáng cùng ngày nhà trường tổ chức cho các học sinh lớp lá đến trường tiểu học Nguyễn Minh Quang tham quan. Sau khi xem khu vực bản đồ Việt Nam, nhiều bé ra về nhưng Dũng và 2 bạn nán lại xem, bất ngờ bị cánh cửa tủ sách làm bằng bê tông đổ xuống, đè lên người.

"Thấy vậy tôi liền chạy lại nhưng vì cánh cửa rất nặng nên phải gọi thêm bảo vệ tới mới đưa được cháu ra ngoài. Ngay lập tức chúng tôi gọi xe đưa Dũng vào bệnh viện cấp cứu", cô chủ nhiệm lớp Dũng kể.

Đi tham quan, bé mầm non bị cửa tủ bằng bê tông đè chết ảnh 1

Bà ngoại và mẹ bé gào khóc bên thi thể con, cháu.

Mang thi thể con từ bệnh viện về, anh Hùng đau đớn kể lúc 10h cùng ngày, anh nhận được điện thoại của cô giáo báo tin, cháu Dũng bị cánh cửa tủ sách bằng bê tông rơi, đè xuống người bị thương nặng, được nhà trường đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện con trai anh đã tử vong do chấn thương sọ não.

Chị Trân (mẹ cháu Dũng) khóc: "Mới hồi sáng vợ chồng tôi còn đưa cháu đi học nhưng không thấy nhà trường thông báo là cho các cháu đi tham quan". Chị trách là tại sao nhà trường đưa học sinh đi mà không thông báo, để đến khi xảy ra tai nạn chết người rồi mới báo.

Chiều cùng ngày, cán bộ Phòng Giáo dục quận 9 và giáo viên 2 trường học nói trên đã tới chia buồn cùng gia đình nạn nhân. Một cán bộ Phòng Giáo dục quận 9 cho biết, tủ sách là công trình của hội phụ huynh học sinh xây tặng.

Sau khi mai táng cho cháu bé, Phòng Giáo dục và nhà trường sẽ đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG