Đi khám sau khi tự điều trị sốt tại nhà một tuần, người đàn ông dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Đi khám sau khi tự điều trị sốt tại nhà một tuần, người đàn ông dương tính SARS-CoV-2
TPO - Ông V.H.B. (48 tuổi, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) tự điều trị tại nhà bằng thuốc có sẵn, sau đi khám mới biết bị "dính" COVID-19.

Tối nay (10/7), Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau nhiều ngày không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng.

Bệnh nhân là ông V.H.B. (48 tuổi, trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Theo thông tin ông B. cung cấp, ngày 3/7, ông bắt đầu có triệu chứng sốt đến nay. Ông tự điều trị tại nhà bằng thuốc có sẵn, không đi khám hay mua thuốc bên ngoài.

Sáng 10/7, ông đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ vì sốt nhiều ngày, được phân luồng, cách ly tạm thời và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả ông dương tính với SARS-CoV-2.. Kết quả xét nghiệm khẳng định của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng cũng dương tính.

Đi khám sau khi tự điều trị sốt tại nhà một tuần, người đàn ông dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1

Sau nhiều ngày không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng, ngày 10/7, Đà Nẵng phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Thanh Trần.

Trong cùng ngày, vợ của ông B. đến khám, xét nghiệm tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, khoảng 11h trưa 1/7, ông B. có đến đám tang tại K20/H11/12 Hoàng Hoa Thám (phường Tân Chính, quận Thanh Khê). Đây là khu vực gần nơi phong tỏa liên quan đến nhiều ca nhiễm trước đó.

Từ ngày 28/6 đến ngày 5/7, lúc 17 đến 19h, bệnh nhân thường tới sân tennis Euro 2 Hòa Xuân.

Hiện tại, Đà Nẵng có 92 bệnh nhân COVID-19. Đây là ca mắc cộng đồng mới sau nhiều ngày thành phố không ghi nhận.

MỚI - NÓNG