Đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm hưởng ứng 'Giờ trái đất' 2017

Từ 20h30 - 21h30 tối nay (25/3) sẽ diễn ra cuộc đi bộ “Vì Giờ trái đất” quanh hồ Hoàn Kiếm.
Từ 20h30 - 21h30 tối nay (25/3) sẽ diễn ra cuộc đi bộ “Vì Giờ trái đất” quanh hồ Hoàn Kiếm.
TPO - Hôm nay (25/3), trên địa bàn Thủ đô sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất” 2017.

Với thông điệp "Tắt đèn bật tương lai", từ 20h30 đến 21h30 hôm nay (25/3), cùng với nhiều quốc gia trên thế giới, 63 tỉnh, thành của Việt Nam sẽ đồng loạt hưởng ứng Giờ Trái đất bằng cách tắt các thiết bị điện không cần thiết, thực hiện các hành động tiết kiệm năng lượng.

Riêng tại thủ đô Hà Nội, chiến dịch “Giờ trái đất” 2017 sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi trong ngày 25/3. Trong số đó, có chương trình quy mô lớn do Keep Hanoi Clean - K.H.C (Giữ Hà Nội sạch) - một trong những nhóm tự nguyện góp phần bảo vệ môi trường Hà Nội xanh, sạch, đẹp - tổ chức quanh hồ Hoàn Kiếm.

Theo kế hoạch của K.H.C (mà người thành lập nhóm là anh James Joseph Kendall - công dân Mỹ), những thành viên trong nhóm sẽ tập trung tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục vào lúc 8h30. Tiếp đó, từ 9h, là cuộc đi bộ tuần hành vì môi trường quanh hồ Hoàn Kiếm và vừa đi vừa thu nhặt rác dọc đường. Tới 10h30, mọi tình nguyện viên của chương trình tụ hội ở trước đền Ngọc Sơn, nhảy flashmob và hát 2 ca khúc “Heal The World” của Michael Jackson và “Price tag” của Jessie J. Tới khoảng gần 11h, mọi người sẽ di chuyển về quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để xếp thành biểu tượng 60+, tượng trưng cho biểu tượng của “Giờ trái đất” để chụp ảnh hưởng ứng chiến dịch.

Từ 18h - 20h, là phần trình diễn âm nhạc và những điệu nhảy sôi động đến từ Dance for kindess cùng những nhạc công. Từ 20h30 - 21h30, các tình nguyện viên của chương trình và công chúng Thủ đô sẽ tham gia cuộc đi bộ “Vì Giờ trái đất” quanh hồ Hoàn Kiếm.

Đồng thời với việc trong thời gian này nhiều công sở, địa điểm công cộng sẽ tắt điện hoặc giảm thiểu độ chiếu sáng...

Theo thống kê, chỉ trong 1 giờ tắt điện hưởng ứng Giờ Trái đất mỗi năm, Việt Nam đã tiết kiệm được hàng triệu kWh điện năng. Được thực hiện vào ngày thứ Bảy, tuần cuối cùng của tháng 3 hàng năm, Giờ Trái đất tập hợp sức mạnh cộng đồng để cùng chung tay hành động tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu vì sự phát triển bền vững của các quốc gia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm