Đi ăn hàng, Tổng thống Áo phải xin lỗi vì vi phạm giờ giới nghiêm

Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen. Ảnh: AP
Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen. Ảnh: AP
TPO - Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi vi phạm lệnh giới nghiêm phòng dịch COVID-19.

Theo tờ Kurier của Áo, cảnh sát tuần tra đã tìm thấy Tổng thống Van der Bellen và phu nhân trên sân thượng của một nhà hàng Ý ở trung tâm Vienna sau 0h ngày 24/5.

“Tôi ra ngoài cùng vợ và 2 người bạn. Đây là lần đầu tiên tôi rời khỏi nhà kể từ khi chính phủ áp lệnh phong tỏa”, ông Van der Bellen viết trên Twitter.

“Sau đó, chúng tôi mải nói chuyện quên cả thời gian. Tôi rất xin lỗi! Đó là một sai lầm.”

Theo lệnh của chính phủ, các nhà hàng ở Áo được phép mở lại từ ngày 15/5, nhưng phải tuân thủ quy định giãn cách và đóng cửa lúc 23 giờ.

Chủ nhà hàng nơi Tổng thống Áo ghé thăm nói với tờ Krone rằng ông nghĩ mình vẫn tuân thủ lệnh giới nghiêm vì đã dừng phục vụ vào lúc 23 giờ. Ông cũng cho rằng việc các thực khách tiếp tục ngồi trên sân thượng sau 23 giờ là không trái quy định.

Theo tờ Kurier, nhà hàng nói trên có thể sẽ bị phạt vì vi phạm giờ giới nghiêm.

Tổng thống Áo cho biết ông sẽ chịu trách nhiệm nếu chủ nhà hàng bị tổn thất vì sự cố không mong muốn.

Theo Wordometers, Áo hiện đã ghi nhận tổng cộng 16.539 ca mắc COVID-19, với 641 ca tử vong.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.