Trận Liverpool - Atletico dẫn đến 41 ca tử vong vì COVID-19?

Trận đấu ngày 11/3 trên sân Anfield. Ảnh: VCG
Trận đấu ngày 11/3 trên sân Anfield. Ảnh: VCG
TPO - Một nghiên cứu mới của tác giả Edge Heath cho thấy trận đấu ở Champions League giữa Liverpool và Atletico Madrid hồi tháng 3 vừa qua, đã dẫn đến ít nhất 41 ca tử vong vì COVID-19.

Theo CGTN, trận đấu ngày 11/3 giữa Liverpool và Atletico Madrid diễn ra tại sân vận động Anfield (Anh), thu hút tới 52.000 người hâm mộ, trong đó có 3.000 người đến từ Madrid (thủ đô Tây Ban Nha).

Qua phân tích số liệu của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS), tác giả Edge Heath phát hiện ra rằng số ca mắc COVID-19 ở Liverpool đã gia tăng nhanh chóng ngay sau trận đấu, khi các CĐV từ nước ngoài hoà vào đám đông người dân địa phương trên khán đài sân Anfield.

Đáng chú ý, trong khoảng từ 25 đến 35 ngày sau đó, có ít nhất 41 ca tử vong vì COVID-19 được xác định có liên quan đến trận đấu ngày 11/3.

Trận Liverpool - Atletico dẫn đến 41 ca tử vong vì COVID-19? ảnh 1

Ảnh: VCG

Tuần trước, nhà cầm quân Carlo Ancelotti cho biết, HLV Jurgen Klopp của Liverpool đã bị chỉ trích vì vẫn để trận đấu diễn ra bất chấp sự bùng phát của dịch COVID-19.

“Tôi đã nói chuyện với Klopp vài ngày trước. Anh ấy nói với tôi rằng việc tham gia trận đấu với Atletico là hành vi sai trái. Tôi nghĩ rằng anh ấy nói đúng”, Ancelotti kể lại.

Tháng trước, BBC đưa tin hội đồng thành phố Liverpool đang điều tra mối liên hệ giữa trận đấu với sự lây lan của COVID-19.

Động thái này diễn ra sau khi các quan chức địa phương yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra độc lập về những hậu quả mà trận đấu gây ra đối với công tác chống dịch.

Theo Theo CGTN
MỚI - NÓNG