ĐH Johns Hopkins: Mỹ vượt Trung Quốc, dẫn đầu thế giới về số ca mắc COVID-19

Một bệnh nhân COVID-19 ở New York (Mỹ). Ảnh: Reuters
Một bệnh nhân COVID-19 ở New York (Mỹ). Ảnh: Reuters
TPO - Theo số liệu được tổng hợp bởi Đại học Johns Hopkins (bang Maryland), Mỹ hiện đang đứng đầu danh sách các quốc gia có nhiều ca mắc COVID-19 nhất, với hơn 82.000 ca.

Thống kê của ĐH Johns Hopkins đến ngày thứ Năm, 26/3, cho thấy số ca mắc COVID-19 ở Mỹ là 82.404 ca, vượt qua Italy (80.589 ca) và Trung Quốc (81.782 ca).

Với 150 ca tử vong mới, số người thiệt mạng vì COVID-19 tại Mỹ đã lên tới 1.177 người.

Cũng trong ngày 26/3, tổng số ca mắc COVID-19 trên thế giới đã vượt qua con số 500.000 ca, lên tới 526.044 ca, theo ĐH Johns Hopkins.

Tổng thống Donald Trump, khi được hỏi về con số thống kê mới, cho biết sự gia tăng về số ca bệnh ở Mỹ xuất phát từ việc nước này tăng cường xét nghiệm cho các công dân.

Trung Quốc từng dẫn đầu thế giới về số ca bệnh COVID-19, kể từ khi dịch bùng phát hồi tháng 12/2019. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới của Trung Quốc đã giảm mạnh, xuống dưới 100 ca mới/ngày, cho thấy hiệu quả của công tác kiểm dịch.

Tại Italy, dịch tuy bùng phát sau nhưng số ca bệnh cũng gia tăng nhanh chóng, với số ca tử vong đứng đầu thế giới (8.215 ca), cao gấp Mỹ hơn 5 lần.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.