ĐH Hoa Sen đình chỉ giảng viên 'vòi' tiền sinh viên để nâng điểm

Trường ĐH Hoa Sen nơi xảy ra sự việc
Trường ĐH Hoa Sen nơi xảy ra sự việc
TPO - Trường ĐH Hoa Sen vừa đình chỉ công tác, đồng thời chấm dứt hợp đồng với một giảng viên thỉnh giảng do bị tố "vòi" tiền hàng loạt sinh viên để nâng điểm.

Ngày 6/2, đại diện trường ĐH Hoa Sen xác nhận thông tin trên với PV. Theo đại diện này, sau khi nhận phản ánh của nhiều sinh viên, trường đã vào cuộc xác minh. "Bước đầu, nhà trường đình chỉ dạy học đối với giảng viên này, sau khi nhận được phản ánh từ hàng chục sinh viên. Chứng cứ các sinh viên cung cấp cũng được chuyển cho cảnh sát điều tra, đồng thời nhà trường cũng chấm dứt hợp đồng với giảng viên này", đại diện này nói.

Theo đó, sự việc xảy ra vào hồi đầu năm, khi dạy 3 lớp EIC3 (cấp độ 3, chương trình dành cho sinh viên không chuyên Anh), nam giảng viên đã gợi ý mỗi người đóng 500.000 đồng sẽ được nâng điểm qua môn, nếu không sẽ gặp khó khăn trong kỳ thi này. Một số sinh viên đã đóng tiền trong khi phần lớn không đồng ý nên phản ánh trên các diễn đàn. 

Sau khi vào cuộc xác minh, giảng viên trên thừa nhận hành vi tiêu cực của mình và mong muốn trả toàn bộ số tiền đã nhận, công khai xin lỗi phụ huynh và sinh viên.

Phản hồi trước sự việc, PGS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen nhận trách nhiệm và thay mặt tập thể sư phạm xin lỗi sinh viên và gia đình các em.

Theo ông Điện, nhà trường xử lý cương quyết vụ việc giữ gìn sự tôn nghiêm và liêm chính trong học thuật, không để suy nghĩ của sinh viên bị vấy bẩn bởi những tiêu cực, đặc biệt trong môi trường giáo dục.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh vị trí dự kiến xây 2 đập dâng lớn trên sông Hồng
Cận cảnh vị trí dự kiến xây 2 đập dâng lớn trên sông Hồng
TPO - Vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nghiên cứu và đề nghị UBND TP. Hà Nội phối hợp đầu tư, xây dựng 2 đập dâng lớn trên sông Hồng góp phần xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại sông Nhuệ và sông Đáy. Hai đập dâng sẽ được xây dựng tại khu vực Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên và tại khu vực cống Long Tửu, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.