TPHCM: Phòng dịch COVID-19, nhiều trường ĐH hoãn thi, dời lịch học

Nhiều trường ĐH hoãn thi, dời lịch học để phòng dịch COVID-19
Nhiều trường ĐH hoãn thi, dời lịch học để phòng dịch COVID-19
TPO - Ngày 2/2, theo chỉ đạo của UBND TPHCM, tất cả các trường đã cho học sinh, sinh viên, học viên dừng đến trường nhằm đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, do thời điểm ngừng học tập rơi vào cuối học kỳ nên nhiều trường cũng buộc phải hoãn lịch thi cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 2/2, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh trường ĐH Tài chính – Marketing TPHCM cho biết, nhà trường đã ra thông báo đến toàn thể giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên các bậc, hệ đào tạo và học viên các khóa đào tạo ngắn hạn của trường tạm dừng giảng dạy, học tập trung tại trường và chuyển sang đào tạo trực tuyến từ ngày 2/2 đến khi có thông báo mới. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên, học viên nghỉ tết sớm hơn 1 tuần so với dự kiến trước đó (ngày 7/2 đến 21/2).

Trường ĐH Kinh tế TPHCM cũng ra thông báo yêu cầu giảng viên, người học các hệ, trình độ đào tạo đang học tại TPHCM và các địa phương thực hiện hình thức giảng dạy và học tập online từ ngày 02/02 đến hết ngày 04/02 và từ ngày 22/02 đến hết ngày 27/02 (tức tuần học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết) theo thời khóa biểu đã sắp xếp. Hình thức này được triển khai linh hoạt trên các nền tảng học trực tuyến: LMS (giảng trực tuyến hay recording), Livestream (facebook), Classroom (Google), Microsoft Office 365, Blue Green, Skype, Zoom Meeting. Riêng các lớp Giáo dục thể chất tạm thời nghỉ học trong khoảng thời gian trên.

Sau thời gian này, tùy vào tình hình dịch bệnh, Trường sẽ có thông báo về hình thức học tập và thi cử cho người học, giảng viên trước ít nhất 03 ngày.

Trong khi đó, ông Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) cho biết, bên cạnh việc tạm ngưng các hoạt động giảng dạy - học tập trực tiếp, nhà trường cũng hoãn lịch thi học kỳ đối với sinh viên.

“Đối với sinh viên có lịch thi học kỳ từ ngày 2 đến 6/2  sẽ được tạm dừng. Thời gian thi các học phần dự kiến điều chỉnh tổ chức thi từ ngày 23/2 đến 27/2. Nhà trường yêu cầu sinh viên thường xuyên theo dõi cập nhật thông tin lịch thi trên website phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng của trường”, ông Quán nói.

Tương tự, Trường ĐH Ngân hàng TPHCM, bên cạnh thông báo cho sinh viên, học viên dừng đến trường từ ngày 2/2 thì cũng hoãn lịch thi học kỳ. Theo đó, lịch thi trong thời gian từ ngày 2 đến 9/2 dời qua sau Tết Nguyên đán, lịch cụ thể nhà trường sẽ thông báo sau.

Riêng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dù quyết định ngưng tất cả lịch học lý thuyết, thực hành, thực tập kể từ ngày 2-2 và sẽ chuyển sang học trực tuyến song lịch thi từ ngày 2/2 đến 4/2 có thể triển khai theo kế hoạch. Tuy nhiên, các đơn vị liên quan bắt buộc phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh thích hợp.

Trước đó, ngày 1/2, sau khi xét đề nghị của Sở GD&ĐT TPHCM, UBND TPHCM đã ra văn bản về việc cho học sinh sinh viên các cở sở giáo dục, nghề nghiệp trên địa bàn TP tạm ngưng đến trường từ ngày 2/2, thầy cô nhà trường chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến phù hợp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm