ĐH Công nghệ vô địch thi ACM/ICPC Online Quốc gia 2013

ĐH Công nghệ vô địch thi ACM/ICPC Online Quốc gia 2013
TPO – Giải 8/10 bài như đội tuyển trường ĐH FPT, ĐH Khoa học Tự nhiên Tp.HCM và ĐH Bách Khoa Tp.HCM, nhưng thời gian nhanh hơn, đội trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) đã giành chiến thắng tại vòng ACM/ICPC Online Quốc gia.

>Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội đoạt giải đặc biệt ACM/ICPC
>Đại học FPT gây ấn tượng tại ACM/ICPC Việt Nam

Các thí sinh làm bài tại điểm thi ĐH FPT, một trong 7 điểm thi ACMICPC vòng online quốc gia trên toàn quốc
Các thí sinh làm bài tại điểm thi ĐH FPT, một trong 7 điểm thi ACMICPC vòng online quốc gia trên toàn quốc.

Ngày 26/10, vòng ACM/ICPC Online Quốc gia 2013 đã diễn ra tại 7 điểm trên toàn quốc với sự tham gia của 164 đội tuyển tới từ 56 trường đại học và cao đẳng.

ACM/ICPC là kì thi Lập trình sinh viên quốc tế, được tổ chức hàng năm, quy tụ các 'anh tài' về lập trình và giải thuật trong giới sinh viên quốc tế.

Tại Việt Nam, đây trở thành sân chơi hàng năm cho sinh viên cọ sát, học hỏi, cũng như là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa những trường đại học top đầu về CNTT để giành tấm vé vào vòng chung kết toàn thế giới (World Final).

Trong thời gian giới hạn là 5 giờ thi đấu, với 10 đề toán giải thuật lập trình được đưa ra, từng đội tuyển ACM/ICPC (gồm 3 thành viên và 1 máy tính kết nối mạng) phải tìm cách giải chính xác và nhanh nhất các bài toán.

Kết quả từng bài thi của mỗi đội được chấm điểm bằng phần mềm và được cập nhật trên hệ thống online.

Khởi động với những bài toán lập trình đầu tiên, cuộc thi liên tục có sự hoán đổi thứ tự ở bảng tổng sắp với 164 đội dự thi.

Đặc biệt, sự bám đuổi quyết liệt giữa các đội nằm trong top 3 của bảng xếp hạng đến từ các trường ĐH FPT, ĐH Công nghệ - ĐH Quốc Gia HN, ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM.

Bảng xếp hạng giải thưởng kì thi ACMICPC Online quốc gia 2013
Bảng xếp hạng giải thưởng kì thi ACMICPC Online quốc gia 2013.

Kết quả, cả ba đội tuyển từ ba trường đại học trên đều giải được thành công 8/ 10 bài, và phân thứ hạng với nhau bởi thời gian. Theo đó, đội tuyển Independence của trường Đại học Công nghệ - ĐH Quốc gia đã giành ngôi Vô Địch. Giải Nhất thuộc về các đội tuyển của Trường Đại học FPT, ĐH Khoa học Tự nhiên Tp.HCM, và ĐH Bách Khoa Tp.HCM.

Sau vòng thi Online quốc gia, tháng 11/2013 sẽ diễn ra kỳ thi ACM/ICPC khu vực tại Đà Nẵng với sự cạnh tranh quyết liệt hơn, khi có sự góp mặt của các đội tuyển ACM/ICPC quốc tế.

Top 6 vòng thi ACMICPC khu vực diễn ra tại Jakarta, Indonesia ngày 24102013
Top 6 vòng thi ACMICPC khu vực diễn ra tại Jakarta, Indonesia ngày 24102013.

Được biết, trước kì thi ACM/ICPC Online Quốc gia của Việt Nam, Đội tuyển Runes of Champion của trường ĐH FPT đã tham dự vòng thi Khu vực tổ chức tại Jakarta (Indonesia) và giành vị trí thứ 3 toàn đoàn. Còn đội tuyển NTU ThanQ của ĐHQG Singapore đoạt ngôi Vô địch; Đội Kirino P của ĐHQG Đài Loan xếp thứ 2.

Theo quy định của cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC, các nước muốn tham gia cuộc thi này đều phải tổ chức vòng thi Quốc gia để chọn ra đội tuyển xuất sắc tham gia vòng chung kết. Bên cạnh đó, các đội tuyển từ các trường Đại học cũng có thể "kiếm vé" tham gia vòng chung kết bằng cách đua tài tại các điểm thi vòng loại châu lục.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.