Có 36 kết quả :

Ông Trần Kim Quy (thứ hai từ phải sang) 83 tuổi, nguyên giảng viên ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM.

Giải pháp môi trường của ông giáo 83 tuổi nhất cuộc thi Sáng chế 2018

TPO - Sử dụng rác thải sinh hoạt đô thị và nông thôn làm nguyên liệu sản xuất phân hữu cơ; đồng thời sử dụng các chủng vi sinh vật tuyển chọn trong đất để nhân giống, lên men sản xuất chế phẩm vi sinh. Đó là giải pháp môi trường của ông Trần Kim Quy (83 tuổi, nguyên giảng viên ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM) đạt giải nhất Cuộc thi Sáng chế 2018.
Đoàn Olympic Hóa học và Vật lý 2018 ngày trở về tại sân bay Nội Bài. Ảnh: P.V

Sao lại 'buông tay' đúng lúc các em cần?

TP - Sau mỗi tấm huy chương olympic quốc tế các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học là những tuyên dương, những trao thưởng rồi thôi. Những tấm huy chương ấy lần lượt tìm học bổng để đi du học. Rồi đến lượt chúng ta trải thảm đỏ mời họ về. Không nuôi, không dưỡng nhưng muốn có người tài trong khi môi trường khoa học trong nước chưa phát triển. Mâu thuẫn này khi nào thì giải quyết xong?  
Hoa khôi Áo dài Tự nhiên nói về 'hội chứng antifan'

Hoa khôi Áo dài Tự nhiên nói về 'hội chứng antifan'

TPO - Không chỉ ngoài đời thực mà trên mạng xã hội, diễn đàn ngày càng có thêm nhiều nhóm bạn trẻ lập 'hội anti-fan' bày tỏ sự chống đối, ghét bỏ đối với người khác. Phan Cẩm Ly – Hoa khôi Áo dài ĐH Khoa học Tự nhiên đã có những chia sẻ về anti-fan.
Hoa khôi Nguyễn Ngọc Hà và Nam vương Phạm Công Sơn Hải của Mr and Miss HUS 2016

Cặp đôi Địa lý đẹp nhất trường Tự nhiên

TPO - Tối 12/5, tại Kí túc xá Mễ Trì (Lương Thế Vinh, Hà Nội), Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội tổ chức chung kết cuộc thi Sinh viên thanh lịch - Mr and Miss HUS 2016. Kết quả, cặp đôi đến từ khoa Địa Lý giành giải nhất: Nguyễn Ngọc Hà và Phạm Công Sơn Hải.
Tình nguyện viên tư vấn giấy tờ cho thí sinh đến đăng ký dự thi tại điểm Trường ĐH KHXH&NV. Ảnh: Xuân Tùng

Tiếp sức mùa thi dưới mưa

TP - Sáng 8/7, thí sinh thi ĐH, CĐ 2014 làm thủ tục dự thi. Những tình nguyện viên với chiếc áo xanh ướt đẫm nước mưa vẫn nở nụ cười tươi hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh.