ĐH Bách khoa TPHCM: Điểm chuẩn tăng cao so với năm ngoái

ĐH Bách khoa TPHCM: Điểm chuẩn tăng cao so với năm ngoái
TPO - Chiều 30/7, sau nhiều lần lọc ảo, các trường Đại học Bách khoa, Quốc tế, Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã công bố điểm chuẩn dự kiến vào trường năm học 2017- 2018.

Cụ thể, trường Đại học Bách khoa TPHCM có điểm chuẩn cao nhất là ngành Khoa học Máy tính; Kỹ thuật Máy tính với mức điểm 28, tăng 2,5 điểm so với năm 2016). Một số ngành có điểm chuẩn tăng cao so với năm 2016 như Ngành Địa chất - Dầu khí tăng 3,5 điểm, Ngành Kỹ thuật Máy tính Chất lượng tăng 3 điểm. Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô Chất lượng tăng 3 điểm. Ngành Khoa học Máy tính Chất lượng tăng 2,75 điểm. Nhóm ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp; Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tăng 2,75 điểm. Ngành Quản lý công nghiệp Chất lượng cao tăng 2,75 điểm. 

Trường Đại học Quốc tế TPHCM cũng đưa ra mức điểm chuẩn dự kiển từ 16,5- 26 tùy ngành. Cụ thể, 2 ngành có điểm cao nhất là quản trị kinh doanh, logistics và quản lý chuỗi cung ứng (26 điểm). Kế đến là ngành ngôn ngữ Anh với điểm dự kiến 25. Với chương trình liên kết, trường lấy 16,5 điểm ở các ngành.

Chiều cùng ngày, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cũng công bố điểm chuẩn dành dự kiến dành cho học sinh phổ thông - Khu vực 3, mỗi nhóm đối tượng cách nhau 1 điểm, mỗi khu vực ưu tiên cách nhau 0,5 điểm. Điểm chuẩn chính thức và danh sách trúng tuyển sẽ được công bố trên website của trường vào 11h00 ngày 01/08/2017 tại http//:tuyensinh.hufi.edu.vn.

Theo như công bố, phần lớn là điểm chuẩn dự kiến các ngành bằng với năm ngoái, chỉ có ngành Công nghệ thực phẩm cao hơn 2,5 điểm và nhóm kinh tế cao hơn khoảng 0.75 điểm.

Điểm chuẩn cụ thể xem TẠI ĐÂY
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM đang triển khai đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay

TPHCM triển khai tiêm vắc xin cho giáo viên, nhân viên ngành giáo dục

TPO - Trong đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại TPHCM lần này sẽ có cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường cao đẳng - trung cấp trực thuộc; bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập. Số lượng người làm trong ngành giáo dục TPHCM là khoảng 100.000 người.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.