ĐH Bách khoa Hà Nội công bố phương án tuyển sinh riêng

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố phương án tuyển sinh riêng
TPO - Ngày 10/4, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố phương án tuyển sinh riêng năm 2020.

Có 6 nội dung thí sinh cần lưu ý về thời gian, địa điểm thi; hình thức, nội dung thi; cách thức đăng ký và sơ tuyển; tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên; các mốc thời gian cần ghi nhớ và nội dung về xét tuyển.

Về thời gian, kỳ thi được tổ chức ngày 25/7/2020, từ 13h,  tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. 

Tuy nhiên, các mốc thời gian có thể thay đổi để phù hợp với lịch trình chung của kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh dự thi với bài thi  trắc nghiệm kết hợp tự luận ngắn trong một buổi trong thời gian làm bài 180 phút, riêng đối với các ngành Ngôn ngữ Anh thời gian làm bài 210 phút.

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố phương án tuyển sinh riêng ảnh 1 Thí sinh nhập học tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2019. Ảnh:Như Ý

Nội dung thi:

Đối với khối kỹ thuật, kinh tế: Thi một buổi trên giấy với 3 môn Toán (85 - 90 phút), Đọc hiểu (30 - 35 phút) và Môn thứ ba (60 phút). Tổng thời lượng bài thi 180 phút.

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh: Thi một buổi với bài thi trên giấy 2 môn Toán (85 - 90 phút) và Đọc hiểu (30 - 35 phút), tổng thời lượng bài thi trên giấy 120 phút; Môn thứ ba là tiếng Anh (90 phút) thi trên máy tính.

Tất cả các môn thi theo hình thức trắc nghiệm, riêng môn Toán có 2/3 trắc nghiệm và 1/3 tự luận (tự luận ngắn làm trực tiếp lên bài thi có đề và ô trống).

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ được miễn thi tiếng Anh và quy đổi điểm theo quy định của Trường.

Về đăng ký dự thi và sơ tuyển:

Thí sinh đăng ký tối đa 5 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên vào các ngành/chương trình của ĐHBK Hà Nội (độc lập với đăng ký các nguyện vọng xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia).

Tuy nhiên, cũng giống như phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia, phương thức tổ chức kỳ thi riêng của trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng có yêu cầu điều kiện nộp hồ sơ.

Trong đó, đối với khối ngành kỹ thuật, kinh tế: điểm trung bình của 5 học kỳ THPT đối với tổng 3 môn Toán + Lý+ Hóa hoặc Toán + Lý +Anh hoặc Toán + Hóa + Anh hoặc Toán + Hóa+Sinh đạt  20,0 và điểm trung bình môn Toán đạt 7,0.

Các ngành ngôn ngữ Anh: điểm trung bình của 5 học kỳ THPT đối với tổng điểm 3 môn Toán + Văn + Anh đạt 20,0 và điểm trung bình môn tiếng Anh đạt 7,0.

Trường sẽ lựa chọn từ trên xuống dưới theo tổng điểm 3 môn cho đến khi đạt được số lượng dự thi dự kiến của từng khối ngành: Khối ngành kỹ thuật là 9.600; ngành ngôn ngữ Anh là 400.
Trường không thu lệ sơ tuyển. Còn lệ phí thi sẽ thông báo sau, 

Chỉ tiêu xét tuyển: 

Tỷ lệ chỉ tiêu: không quá 70% tổng chỉ tiêu của từng khối ngành, đối với từng ngành/chương trình không quá 80% (tỷ lệ này có thể thay đổi trong trường hợp có sự biến động lớn về kỳ thi THPT Quốc gia).

Tiến hành công bố trúng tuyển, xác nhận nhập học theo quy định của Bộ GD&ĐT đối với hình thức tuyển sinh riêng.

Nhập học sau khi có kết quả xét tốt nghiệp THPT và trước khi xét tuyển ĐH theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Thăm dò ý kiến
Thi THPT Quốc gia 2020, chọn phương án nào?
MỚI - NÓNG