Có 153 kết quả :

Thí sinh tìm hiểu thông tin tại Ngày hội tư vấn nguyện vọng đăng ký đại học, cao đẳng 2023 Ảnh: Mạnh Thắng

Tréo ngoe đỗ - trượt đại học

TP - Năm nay, điểm chuẩn xét tuyển đại học bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT bất ngờ khi có thí sinh chỉ 14 – 15 điểm là trúng tuyển nguyện vọng đầu, nhưng có thí sinh 29 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1.
Dự đoán điểm chuẩn, lưu ý để tránh trượt oan sau khi biết điểm tốt nghiệp

Dự đoán điểm chuẩn, lưu ý để tránh trượt oan sau khi biết điểm tốt nghiệp

TPO - Theo các giáo viên nhận định, dự kiến điểm chuẩn đại học ở khối A0 (Toán, Lý, Hóa) điểm chuẩn giảm từ 0.2 – 0.5 điểm, ở khối A1 (Toán, Lý, Anh) điểm chuẩn tăng từ 0.2 – 0.5 điểm; khối D1 (Toán, Văn, Anh) điểm chuẩn tăng từ 0.5 – 1 điểm và khối B (Toán, Hóa, Sinh) điểm chuẩn tăng từ 0.5 – 1 điểm.
Xét tuyển ĐH đang có dấu hiệu bất lợi cho học sinh yếu thế. Ảnh: Mạnh Thắng

Học sinh vùng khó: Cửa vào đại học tốp trên hẹp dần?

TP - Đa dạng phương thức xét tuyển đang tạo lợi thế cho thí sinh có nhiều cơ hội vào đại học (ĐH). Tuy nhiên, các phương thức xét tuyển không dựa vào kết quả học bạ, kết quả thi tốt nghiệp THPT của các trường ĐH top trên đang nghiêng về những thí sinh có điều kiện. Cánh cửa vào những trường này đang hẹp dần với thí sinh vùng khó.
ĐHQG TPHCM 'cảnh báo' thí sinh khi tham gia thi đánh giá năng lực

ĐHQG TPHCM 'cảnh báo' thí sinh khi tham gia thi đánh giá năng lực

TPO - Vào buổi thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút (tính từ cửa phòng thi) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi. Thí sinh bị đình chỉ thi, bài thi sẽ bị điểm 0 sẽ không được sử dụng kết quả để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH&CĐ.
Nếu cứ chạy theo chỉ tiêu, thí sinh sẽ vẫn còn chóng mặt vì các thay đổi trong chính sách tuyển sinh Ảnh: P.V

Cần trả lại giá trị thực cho điểm thi

TP - Sau khi các trường đại học (ĐH) công bố điểm chuẩn hoàn tất, bức tranh chung của tuyển sinh năm nay có thể nhận thấy điều bất thường là điểm chuẩn một số ngành ở một số trường tăng – giảm theo chiều thẳng đứng. Có ngành tăng tới 9,5 điểm nhưng có ngành giảm tới 10,9 điểm so với năm ngoái.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

TPO - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.
Thì ra, mùa Hè nóng lên, là vì... “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” đã chính thức khởi động!

Thì ra, mùa Hè nóng lên, là vì... “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” đã chính thức khởi động!

TPO - Không phải là thành tích học thuật hay các con điểm “siêu ảo”, “trùm cuối” trên chặng đường chinh phục thành công chính là việc các bạn thấu hiểu thế mạnh, biết bản thân muốn gì. Dù là “gà mơ” hay là một “cao thủ” trên hành trình khám phá câu hỏi “Mình là ai?”, cuộc thi “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” vẫn là bàn đạp lý tưởng cho bạn để đạt được những mục tiêu trong tương lai!