Dẹp chợ cóc lấn chiếm vỉa hè ở trung tâm quận 1

Dẹp chợ cóc lấn chiếm vỉa hè ở trung tâm quận 1
TPO - UBND TPHCM vừa có quyết định về việc chấm dứt hoạt động chợ hẻm 41 Nguyễn Văn Tráng và chợ lề đường Cô Giang (quận 1, TPHCM).

Theo quyết định, UBND TPHCM ủy quyền cho UBND quận 1 ban hành quyết định chấm dứt hoạt động hai chợ trên và triển khai thực hiện chấm dứt hoạt động của hai chợ theo quy định.

UBND TPHCM yêu cầu quận 1 không được ủy quyền lại cho cơ quan, tổ chức khác khi thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đã được UBND TPHCM ủy quyền.

Dẹp chợ cóc lấn chiếm vỉa hè ở trung tâm quận 1 ảnh 1 Chợ lề đường Cô Giang - Đề Thám (quận 1, TPHCM)

Trước đó Sở Công Thương cũng đã đề nghị UBND TPHCM ủy quyền cho quận 1 ban hành quyết định chấm dứt hoạt  động của 2 chợ trên.

Dẹp chợ cóc lấn chiếm vỉa hè ở trung tâm quận 1 ảnh 2
Dẹp chợ cóc lấn chiếm vỉa hè ở trung tâm quận 1 ảnh 3 Mỗi sáng, chiều các chợ này bày hàng ra quán trên vỉa hè, dưới lòng đường gây mất an toàn giao thông

Tiền Phong đã nhiều lần phản ánh hai chợ hẻm 41 Nguyễn Văn Tráng và chợ lề đường Cô Giang (quận 1, TPHCM) hoạt động lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường gây mất an toàn giao thông và không đảm bảo vệ sinh môi trường. 

MỚI - NÓNG
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Thượng Lan
Xuất hiện ổ dịch phức tạp, Bắc Giang tăng cường test COVID-19 với người ngoại tỉnh
TPO - Do ca bệnh tại ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên liên tục tăng nên tỉnh Bắc Giang cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã Thượng Lan nghỉ học, chuyển sang học online. Các trung tâm cách ly cũng lập tức được kích hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quy định mới để phù hợp với diễn biến mới.
Ngổn ngang hàng trăm lò ngói bỏ hoang ở Nghệ An
Ngổn ngang hàng trăm lò ngói bỏ hoang ở Nghệ An
TPO - Làng ngói Cừa (xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đã bị cấm hoạt động từ 4 năm trước theo chủ trương xóa bỏ lò gạch của Chính phủ nhưng đến nay vẫn chưa được tháo dỡ, giải phóng mặt bằng gây lãng phí, tiềm ẩn tai nạn.  

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)

Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an

TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…
Một học sinh lớp 12 ở TPHCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19 hôm qua 27/10

TPHCM lên kế hoạch dạy học trực tiếp với địa bàn dịch cấp 1, 2

TPO - Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1, 2 sẽ cho học sinh đến trường. Tuy nhiên, trường học phải đảm bảo giãn cách, đánh giá theo bộ tiêu chí an toàn trong ngành giáo dục, đồng thời nhà trường cũng chuẩn bị hạ tầng công nghệ, trang thiết bị, phương tiện để chuyển sang hình thức dạy trực tuyến khi dịch bệnh phức tạp.
Những phiên họp của Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì trong khóa XII đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng phức tạp được dư luận xã hội quan tâm Ảnh: T.H

Mở rộng phạm vi, tấn công vào chủ nghĩa cá nhân

TP - Theo ông Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng mà khóa XIII đang thực hiện, không chỉ là sự tiếp nối của các nhiệm kỳ trước mà còn mở rộng phạm vi chỉnh đốn cả trong xây dựng hệ thống chính trị. Đặc biệt, Đảng cũng mạnh mẽ tấn công vào “chủ nghĩa cá nhân”- vốn là căn nguyên của những tiêu cực, tự chuyển hoá đến tự diễn biến.