Đến nơi nam giới phải đọ sắc để được phái nữ chọn làm bạn tình

TPO - Nhiều phụ nữ trên thế giới ăn diện, trang điểm để tạo ấn tượng với người đàn ông mình thích. Nhưng tại một bộ lạc châu Phi, câu chuyện hoàn toàn ngược lại: nam đọ sắc để thu hút sự chú ý của phái nữ.

Theo Daily Mail, bộ lạc Wodaabe tồn tại nhiều thế kỷ tại vùng đất sâu bên trong quốc gia Trung Phi Chad. Họ có một lễ hội thường niên, được gọi là Gerewol, tồn tại từ rất lâu.

Vào mùa lễ hội, đàn ông Wodaabe có truyền thống mặc đồ rực rỡ, mặt hóa trang cầu kỳ và đeo các chuỗi hạt kín cổ, cũng như quanh người, để sẵn sàng nhảy múa từ hoàng hôn ngày hôm trước đến bình minh ngày hôm sau, với hy vọng thu hút sự chú ý của những người phụ nữ trong bộ lạc. Trong khi đó, phái đẹp sẽ quan sát các chàng trai phô diễn ngoại hình, tài nghệ trước ánh lửa và chọn ra một người thích hợp.

Ông Trevor Cole, giáo viên Địa lý 64 tuổi, cho biết, các cặp đôi sau đó tìm một nơi để nằm cùng nhau dưới trời sao. “Đây có thể là tình một đêm, hoặc kéo dài hơn, đôi khi đạt đến điểm cuối là hôn nhân”, ông nói.

Năm nay, hai nhóm tham dự lễ hội là Sudosukai, những chàng trai có tầm vóc nổi bật, và Djapto, những người có nhiều vết khắc lên da hơn những người khác trong bộ lạc. Được biết, những vết khắc này được tạo ra bằng cách dùng lưỡi lam cắt da và xát tro lên, sau đó hình thành những vết sẹo màu đen nhô lên trên bề mặt da.

“Họ nhảy không ngừng suốt mùa lễ hội. Vào đêm cuối cùng, họ nhảy cho đến bình minh ngày hôm sau theo điệu nhạc có từ cổ xưa”, ông Cole chia sẻ.

Không chỉ đàn ông, phụ nữ tham gia Gerewol cũng cần có điều kiện là phải có kinh nguyệt trước khi lễ hội bắt đầu. “Các cô gái đều hiểu rằng, họ sẽ quan hệ tình dục với thanh niên Wodaabe mà họ chọn, nếu chàng trai đó cũng đồng ý”, ông Cole nói thêm.

Đến nơi nam giới phải đọ sắc để được phái nữ chọn làm bạn tình ảnh 1  Ở bộ lạc Wodaabe, đàn ông lên đồ rực rỡ trước khi nhảy múa xuyên đêm để tìm bạn tình.  Đến nơi nam giới phải đọ sắc để được phái nữ chọn làm bạn tình ảnh 2 Họ nhảy theo đường thẳng và vòng tròn theo giai điệu truyền thống. Khi được một cô gái chọn và họ cũng đồng ý, cặp đôi dẫn nhau tìm một nơi "ân ái".
Đến nơi nam giới phải đọ sắc để được phái nữ chọn làm bạn tình ảnh 3  
Đến nơi nam giới phải đọ sắc để được phái nữ chọn làm bạn tình ảnh 4 Đàn ông vẽ mặt cầu kỳ, đeo vô số chuỗi hạt trên người để làm trang sức và một số đội mũ có gắn lông vũ.
Đến nơi nam giới phải đọ sắc để được phái nữ chọn làm bạn tình ảnh 5 Rất nhiều kiểu vẻ mặt kỳ quái được sử dụng.
Đến nơi nam giới phải đọ sắc để được phái nữ chọn làm bạn tình ảnh 6 Một người đàn ông đang sửa soạn trước khi nhảy múa. Trên cánh tay người này có vô số vết sẹo được tạo ra bằng cách rạch dao lam.
Đến nơi nam giới phải đọ sắc để được phái nữ chọn làm bạn tình ảnh 7  
Đến nơi nam giới phải đọ sắc để được phái nữ chọn làm bạn tình ảnh 8  Địa điểm tổ chức lễ hội Gerewol hàng năm thường không được tiết lộ cho đến phút cuối.
Đến nơi nam giới phải đọ sắc để được phái nữ chọn làm bạn tình ảnh 9  
Đến nơi nam giới phải đọ sắc để được phái nữ chọn làm bạn tình ảnh 10  
Đến nơi nam giới phải đọ sắc để được phái nữ chọn làm bạn tình ảnh 11 Những chàng trai nhảy múa xuyên đêm quanh đống lửa lớn, với nhiệt độ ngoài trời là khoảng 25 độ C.
Đến nơi nam giới phải đọ sắc để được phái nữ chọn làm bạn tình ảnh 12  
Đến nơi nam giới phải đọ sắc để được phái nữ chọn làm bạn tình ảnh 13 Hôn nhân ở bộ lạc Wodaabe khá lộn xộn. Họ vừa chấp nhận chế độ đa phu, vừa chấp nhận đa thê.
Đến nơi nam giới phải đọ sắc để được phái nữ chọn làm bạn tình ảnh 14 Những người phụ nữ quan sát đàn ông nhảy múa và chọn người ưng ý nhất.
Đến nơi nam giới phải đọ sắc để được phái nữ chọn làm bạn tình ảnh 15  Điều kiện cho phái nữ là phải có kinh nguyệt trước khi lễ hội diễn ra.
Đến nơi nam giới phải đọ sắc để được phái nữ chọn làm bạn tình ảnh 16 Một phụ nữ Wodaabe bán khỏa thân vừa dịu con, vừa vắt sữa bò tại ngôi làng gần Massenya, Chad.
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

TPO - Phiên đấu giá trực tuyến tại nhà đấu giá tranh Christie's (Hồng Kông) vừa kết thúc vào tối 18/6, bức tranh nhái mang tên The Hekking Mona Lisa (được vẽ copy từ bức tranh nổi tiếng La Joconde - hay Mona Lisa của danh hoạ thiên tài Leonardo da Vinci ) được bán với giá 2,9 triệu EUR, tương đương gần 3,5 triệu USD. 
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.