Ngoài khu chợ lớn, bày bán hải sản bên trong toà nhà, ở bên ngoài cũng có rất nhiều Kios nhỏ bày bán hải sản tươi sống và các nhà hàng ăn uống, chủ yếu là bán Sashimi làm từ các loài cá thông dụng ở địa phương. Chợ cá Jagalchi mở cửa từ 2 giờ sáng và đóng cửa từ lúc 22 giờ tối phục vụ cho các tiểu thương mua sỉ về bán ở cá chợ nhỏ, phục vụ cho cho các nhà hàng và dân địa phương, khách du lịch.
Đến với chợ cá Jagalchi bạn không chỉ tham quan, mà còn được tận mắt chứng kiến quy trình chế biến hải sản nơi đây. Cảnh chế biến “có một không hai” này chẳng có thể tìm thấy ở nơi nào đâu. Và bạn còn được thưởng thức ngay những miếng hải sản tươi sống, vừa được chế biến, thật ngon lành.Chả cá Goraesa
Nhắc đến Busan, người ta liên tưởng ngay đến gió biển, đến mùi mặn mòi của muối, của cá và các loại hải sản. Do vậy, dĩ nhiên không thể thiếu món chả cá đặc trưng nơi vùng biển thiên đường này. Không chỉ có chả cá, các loại hải sản khác cũng có thể làm chả như chả tôm, chả mực,…tha hồ cho khách du lịch thoải mái lựa chọn. Nổi tiếng là Chả cá Goraesa được làm từ chả cá hảo hạng, cải tiến so với chả cá truyền thống của Busan.Không những thế, công nghệ chế biến, bảo quản các loại chả cá hoàn toàn được công khai, có nghĩa là du khách có thể xem toàn bộ quy trình làm sạch, chế biến sản phẩm. Mục đích của các nhà hàng là muốn khách hàng của họ hoàn toàn có thể yên tâm với những gì sắp được bày biện trên bàn ăn và thoải mái thưởng thức món ăn của họ mà không cần lo lắng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Canh rong biển
Canh rong biển tên tiếng Hàn- Miyeok guk là món canh truyền thống của Hàn Quốc. Không có một màu sắc bắt mắt nhưng hương thơm của dầu mè trong canh rong biển khiến ai cũng phải thèm thuồng. Đây là món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc và mang nhiều ý nghĩa.Người Hàn Quốc thường ăn món canh rong biển vào ngày sinh nhật. Đến nay thói quen này vẫn được duy trì trong nhiều gia đình, và nó được bắt nguồn từ khi những người mẹ sinh con, họ thường ăn món canh rong biển để tăng cường vi lượng sắt cho cơ thể. Vào mỗi buổi sáng ngày sinh nhật, người có ngày sinh trong ngày đó sẽ được người thân nấu hoặc mua cho món canh rong biển. Nó như một lời chúc an lành dành cho nhau của người Hàn Quốc.
Ngoài ra họ cũng có một vài món ăn đặc biệt đi kèm như: kim chi, củ cải muối, rau xào,...
Hàu sống
Một món ăn nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc đó chính là các món ăn được chế biến từ Hàu sống.Được đánh bắt từ những con Hàu tươi sống 100%, các món ngon như Soup Hàu, Hàu Old Pasta sẽ làm bạn nhớ nhung mãi không thôi về vùng đất này.
Đặc biệt, các món từ Hàu còn được biết tới là một trong 10 món nhất định phải thử khi tới Busan. Vì thế, dù có bận cỡ mấy, bạn cũng đừng quên thưởng thức món này khi đã đặt chân tới đây.
Xúc xích cá Jinjuham
Xúc xích cá Jinjuham cũng rất đáng để bạn bỏ thời gian khám phá. Đây là món ăn có nguồn gốc từ phương Tây. Thế nhưng qua bàn tay của đầu bếp xứ Hàn, sản phẩm lại mang một phong vị rất riêng.Được làm từ cá biển kết hợp với Nhân sâm, nấm Linh chi, xích cá Jinjuham không hề có mùi tanh. Ngược lại, món ngon, giòn sần sật cùng vị tươi ngọt được giữ nguyên đã khiến nó trở thành đặc sản được nhiều du khách yêu thích khi tới đây.
Vừa rồi là những món ngon đã thử thì “khó có thể dừng lại” khi tới với Busan. Bạn đừng quên lưu lại để có thêm kinh nghiệm hay khi đi du lịch Hàn Quốc.
Tin rằng những trải nghiệm hài lòng tại đây sẽ không làm bạn phải thất vọng!