Đem đời con gái làm 'phí học khôn', dược sĩ trẻ cay đắng khóc nghẹn

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Cái ngàn vàng của người con gái cháu đã đánh mất cùng số tiền tích cóp bấy lâu nay chỉ vì nghe những lời mật ngọt rót tai của trai “đào mỏ”, vậy cháu nên dũng cảm đối diện với sự thật, coi mất mát cay đắng đó là phí trả để học khôn cho mình.

Bây giờ, sau những gì đã xảy ra trong câu chuyện Dược sĩ trẻ trắng tay vì nghe trai đào mỏ 'rót mật', cháu có tự dằn vặt bản thân hay tiếc nuối đến đâu thì hậu quả của việc nhẹ dạ, cả tin cũng đã khiến cháu nhận kết đắng rồi.

Do đó thay vì đau khổ, thất vọng cháu hãy tỉnh táo để nhận ra sai lầm của mình rồi rút bài học tự răn cho cuộc sống còn dài ở phía trước của cháu mới là suy nghĩ tích cực, mới là hành động đúng, hợp tình, hợp lí lúc này cháu nhé. Cái ngàn vàng quý giá của người con gái cháu đã đánh mất cùng số tiền tích cóp bấy lâu nay để lo cho tương lai chỉ vì nghe những lời mật ngọt rót tai của trai “đào mỏ”, theo bác cháu nên dũng cảm đối diện với sự thật, coi sự mất mát cay đắng đó là phí trả để học khôn cho mình.

May mắn là cháu vẫn còn nhà để ở, vẫn có việc làm ổn định ở tiệm thuốc của dì ruột mình, vậy chỉ cần cháu quyết tâm vượt lên chính mình thì không khó để cháu có được những gì cần cho hiện tại và tương lai của cháu.

Còn nếu cảm thấy mình không muốn tiếp tục bám trụ lại thành phố thì cháu hãy nhanh chóng thu xếp trở về quê. Ba má và người thân ở đó luôn dang rộng vòng tay yêu thương, che chở, bao bọc cho cháu có được cuộc sống bình yên, an lành, thanh thản.

Chuyện trinh tiết, không quá quan trọng trong thời đại hiện nay, cháu sống tốt rồi sẽ sớm tìm được hạnh phúc của mình với người đàn ông xứng đáng. Chúc cháu luôn khỏe và may mắn.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm