Đề thi và đáp án môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2017

TPO - Tienphong.vn cập nhật đề thi và bài giải môn Tiếng Anh chiều 23/6. Gợi ý đáp án môn Tiếng Anh mã đề 405, do các giáo viên Trung tâm Học Mãi thực hiện.
Đề thi và đáp án môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2017 ảnh 1
Đề thi và đáp án môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2017 ảnh 2
Đề thi và đáp án môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2017 ảnh 3
Đề thi và đáp án môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2017 ảnh 4
Đề thi và đáp án môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2017 ảnh 5
Đề thi và đáp án môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2017 ảnh 6
Đề thi và đáp án môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2017 ảnh 7
Đề thi và đáp án môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2017 ảnh 8
Đề thi và đáp án môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2017 ảnh 9
Đề thi và đáp án môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2017 ảnh 10
Đề thi và đáp án môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2017 ảnh 11
Đề thi và đáp án môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2017 ảnh 12
Đề thi và đáp án môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2017 ảnh 13
Đề thi và đáp án môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2017 ảnh 14
Đề thi và đáp án môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2017 ảnh 15
Đề thi và đáp án môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2017 ảnh 16

                NHẬN ĐỊNH VỀ ĐỀ THI MÔN TIẾNG ANH

KỲ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2017

(Nhận định dựa trên một số mã đề)

Tổ Tiếng Anh – Hệ thống giáo dục HOCMAI

Nhận định: Đề tiếp tục theo hướng đánh giá năng lực, công phu và tương đối nhẹ nhàng

Nhận định chung: Năm 2017 là năm có nhiều sự biến đổi của kì thi THPT quốc gia nói chung và môn thi Tiếng Anh nói riêng. Theo đó, bài thi môn Tiếng Anh sẽ chỉ còn 50 câu với thời gian làm bài 60 phút (khác với năm ngoái là 90 phút/70 câu).  Đồng thời, phần thi viết luận đã không còn xuất hiện ở bài thi Tiếng Anh năm 2017.

Về phạm vi đề thi: Đề thi được thiết kế dựa trên chủ trương bám sát chương trình SGK Tiếng anh 12, nội dung thông tin trong các câu hỏi đều thuộc các chủ đề quen thuộc với học sinh trong chương trình phổ thông. Phạm vi đề thi có dạng thức tương tự đề thi minh họa, thử nghiệm và đề thi tham khảo. Đề có sự sắp xếp theo vùng từ dễ đến khó bám sát ma trận kiến thức, phù hợp và không gây quá nhiều áp lực cho thí sinh.

Về độ khó và sự phân bổ kiến thức: Việc điều chỉnh hình thức thi, thời gian thi, nội dung của kì thi THPT quốc gia năm 2017 so với các năm trước kéo theo việc điều chỉnh lại cấu trúc đề thi/độ khó của đề thi môn Tiếng Anh. Sự phân bổ mức độ câu hỏi cũng tương đối rõ ràng với khoảng 30 câu hỏi ở mức độ cơ bản thuộc các chuyên đề ngữ âm, ngữ pháp, chức năng giao tiếp....Các câu hỏi ở mức độ trung bình thuộc các phần như phát hiện lỗi sai; tìm câu đồng nghĩa. Các câu còn lại có độ khó tăng dần và đặc biệt thuộc các câu hỏi liên quan đến từ vựng và một trong hai bai đọc hiểu, dùng để phân loại giúp các trường đại học có thể tuyển chọn được thí sinh. Tuy nhiên, các dạng bài từ vựng, điền từ và đọc hiểu có xu hướng giảm về độ khó so với các năm 2016 trở về trước.

Mỗi đề thi đều xuất hiện các câu hỏi “khó” là các câu có tính phân loại, dùng để lấy điểm 9,10 nhưng hầu hết không có câu hỏi xa lạ, đánh đố. Cụ thể là các câu rơi vào bài Đọc hiểu số 2 (câu 43 đến 50 của mã đề 405, câu 35 đến 42 của mã đề 416). Tuy nhiên, các chủ đề xuất hiện trong đề thường là các chủ đề quen thuộc, không xa lạ với quá trình học và ôn tập của học sinh.

Với đề thi này, không khó để học sinh đạt điểm 6,7 nhưng để đạt được điểm tuyệt đối (10) yêu cầu thí sinh cũng phải có thêm tư duy đánh giá, tổng hợp. Nhìn chung, đề không quá khó so với đề thi minh họa, thử nghiệm và tương đương đề thi tham khảo. Điểm 10 về cơ bản sẽ không nhiều. 

Nguồn: Hệ thống giáo dục HOCMAI

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nghi phạm khai cướp tiệm vàng vì bị vợ bỏ nên chán đời
Bản tin Hình sự: Nghi phạm khai cướp tiệm vàng vì bị vợ bỏ nên chán đời
TPO - TIN NÓNG ngày 30/9: Tạm giữ một Phó Giám đốc Trung tâm hành chính công ở Quảng Ninh để điều tra về hành vi hiếp dâm; Tước danh hiệu CAND ba cảnh sát đánh hai thiếu niên chạy xe; Thêm một thiếu nữ nhẹ dạ bị lừa bán làm tiếp viên quán karaoke; Bị vợ bỏ, nam thanh niên chán đời nên cướp tiệm vàng để được đi tù...