Thi tổ hợp Lý, Hóa, Sinh: Thí sinh than mệt mỏi vì đề khá dài

Thí sinh vội vã đến trường thi sáng nay, 23/4. Ảnh: Như Ý
Thí sinh vội vã đến trường thi sáng nay, 23/4. Ảnh: Như Ý
TPO - Sau buổi thi sáng nay, nhiều thí sinh tại các hội đồng thi cho biết, đề thi các môn không quá khó, không đánh đố học sinh nhưng cả ba bài thi khiến nhiều em cảm thấy mệt mỏi.

Môn Lý: Nhiều thí sinh làm đề có kèm theo đính chính

Theo phản ánh từ các cụm thi THPT quốc gia năm 2017, khi giao nhận đề thi, Bộ GD&ĐT đã gửi kèm theo một phong bì được niêm phong và yêu cầu các điểm thi chỉ được mở trong buổi thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, sáng 23/6.

Sáng nay, sau khi bóc đề các cụm thi đã nhận được hướng dẫn về việc một số mã đề môn Vật lý có kèm theo đính chính.

Theo hướng dẫn gửi kèm, trên phiếu thu bài thí sinh phải ghi rõ kèm đính chính bên cạnh ô ký tên.

Trong sáng nay, các phòng thi 2236, 2239,... của điểm thi trường THPT Vạn Xuân (Hoài Đức) nhận được mã đề thi môn Vật lý có kèm theo đính chính.

Em Đỗ Anh Tú, ở phòng thi của em, học sinh lớp 12A3 trường THPT Bình Minh cho rằng, trong phòng em các bạn cũng nhận được một số mã đề môn Vât lý có kèm theo đính chính. Tuy nhiên, sự việc được giải quyết trước giờ làm bài thi nên không ảnh hưởng đến tâm lí của các bạn cũng như mọi người khác trong phòng thi.

Tú cũng cho biết, với đề thi 3 môn tổ hợp gồm: Vật Lý; Sinh học; Hóa học, em thấy đề Lý là Bình thường còn hai môn kia chỉ đăng ký xét tốt nghiệp nên thấy dài và khó.

Tú nhận xét, trong 3 môn Vật Lý là môn thi dễ thở hơn so với 2 môn còn lại. Dù trắc nghiệm cũng chỉ 40 câu nhưng đề thi Sinh khá dài. Chỉ riêng đọc đề em cũng cảm thấy mất nhiều thời gian.

 “Với đề này em tính ít nhất đạt 6 điểm”- Tú cho biết.

Môn Hóa, Sinh: Đề dài, phân loại học sinh

Chia sẻ về bài làm của mình,  Nguyễn Thị Nga, dự thi tại điểm trường THPT Vạn Xuân (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, trong 3 môn thì Hóa học khiến em lo lắng nhất. Theo em nhận thấy đề thi Hóa khó hơn đề mẫu mà Bộ công bố. Nhất là khoảng gần 10 câu bài tập cuối cùng. Em không hoàn thành hết bài thi của mình.

Nhiều thí sinh tại các điểm thi trường THPT Minh Khai (Quốc Oai, Hà Nội) hay THPT Thạch Thất (Hà Nội) được hỏi cũng có chung nhận định rằng đề thi Hóa học trong sáng nay hóc búa. Thí sinh học lực khá cũng không tự tin giành điểm cao.

Về đề Sinh học, em Nguyễn Thị Nga cũng cho rằng, đề thi quá dài, vì em chỉ thi môn này để xét tốt nghiệp nên thấy đề Sinh sáng nay quá "khó xơi".

Tại điểm thi THPT Vạn Xuân, thí sinh Nguyễn Thị Hường cho biết, em khá mệt vì thi thời gian tổng cộng của ba môn. Đến khi làm môn Sinh thì mệt mỏi cộng với đề quá dài, em chỉ làm được 30%.

"Nếu chỉ hai môn thì vừa, thời gian cho cả tổ hợp dài quá, em thấy nhiều bạn đều khá mệt mỏi khi ra khỏi phòng"- Hường cho hay.

Chị Nguyễn Thị Hoài đưa em gái đi thi ở cổng trường THPT Thạch Thất cho rằng, mới ngày thứ 2 và các cháu cũng đã dự thi được 5 môn rồi, thời tiết bức bối quá. Sáng nay em nó thi đều làm tốt nhưng thời gian dài quá khiến nó mệt mỏi”- vị phụ huynh này chia sẻ.

MỚI - NÓNG