Để nước rửa tay khô trong ôtô gây hỏa hoạn

TPO - Nước rửa tay khô, hỗn hợp lỏng đang được dùng rất phổ biến trong thời đại dịch COVID-19 bùng phát, có thể gây hại nếu để dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài.
Trong khi tất cả người dân trên thế giới đang "gồng mình" để bảo vệ bản thân khỏi virus SARS-CoV-2 với lượng ca nhiễm đã vượt qua 5 triệu người, thì một số thứ được dùng cho việc ngăn chặn virus xâm nhập lại được phát hiện có thể ảnh hưởng đến tính mạng.
Mới đây, một sở cứu hỏa của bang Wisconsin (Mỹ) đã đăng tải hình ảnh một cánh cửa ôtô bị cháy lên Facebook. Nhìn qua, nhiều người sẽ lầm tưởng đây là hậu quả sau pha bắn của súng shotgun ở tầm gần nhưng nguyên nhân thực tế lại từ một chai nước rửa tay khô đang để ở hộc chứa đồ.
Để nước rửa tay khô trong ôtô gây hỏa hoạn ảnh 1 Hình ảnh sau khi vụ cháy xảy ra. Ảnh: FB/Western Lakes Fire District
Nhân viên cứu hỏa của vụ cháy cho biết: "Đa số các loại nước rửa tay khô được làm chủ yếu từ cồn và vì vậy chúng dễ bắt lửa". Hàm lượng cồn trong dung dịch dùng để khử trùng tay này thường lên tới 60% đến 80%.
Điều này thực sự trở thành một vấn đề nguy hiểm khi đến mùa hè vì chai nước rửa tay có thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, gây nên sự "hội tụ ánh sáng thông qua chai". Điều này có thể đặc biệt nguy hiểm hơn nếu một người đang hút thuốc trong xe hoặc nấu nướng cạnh đó.
Thị trường nước rửa tay khô ở Mỹ đã tăng vọt 1.400% chỉ trong tháng đầu tiên của đợt bùng phát COVID-19 vì mọi người đã được khuyến khích sử dụng chúng khi họ không tiện rửa tay với nước thường xuyên, như khi đang ở trong ôtô.
Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
TPO - Hiện đảo Cát Bà gió yên, biển lặng, nhưng cơ quan chức năng cảnh báo khách du lịch căn cứ vào tình hình không được ra thăm quan vịnh. Dự kiến chiều nay (2/7), thành phố Hải Phòng sẽ dừng toàn bộ hoạt động đưa đón khách của tàu thuyền.