Hyundai và KIA bị điều tra vì các vụ cháy xe ở Mỹ

TPO - Một nhóm các bang của Mỹ đang điều tra Hyundai và KIA về khả năng thực hiện các hành vi lừa đảo và gian lận liên quan đến hàng trăm vụ cháy xe, William Tong - công tố viên bang Connecticut - đã phát biểu vào hôm qua (18/3).
Hai hãng xe Hàn Quốc kể trên đã tổ chức nhiều đợt triệu hồi với tổng cộng hơn 2,3 triệu chiếc từ năm 2015 để giải quyết nguy cơ bốc cháy của nhiều loại động cơ khác nhau. Vào tháng 11/2018, Reuters cho biết các công tố viên liên bang đã mở một cuộc điều tra hình sự với Hyundai và KIA để xác định liệu mọi việc có được thực hiện đúng cách.
Hyundai và KIA bị điều tra vì các vụ cháy xe ở Mỹ ảnh 1 Hyundai bị một nhóm các bang của Mỹ điều tra về các lần triệu hồi trước đây.
"Chúng tôi được thông báo về nhiều vụ cháy liên quan đến ôtô tại Connecticut, với một số chiếc được cho đã từng sửa chữa những lần triệu hồi trước. Đây là một vấn đề nghiêm trọng, chúng tôi đang điều tra quyết liệt và chính xác để tìm ra sự thật theo đúng trách nhiệm", ông Tong chia sẻ.
Hyundai và KIA cho biết họ vẫn đang hợp tác trong cuộc điều tra. Hyundai chia sẻ thêm, họ đã cải tiến việc "sản suất động cơ" và tiếp cận với các khách hàng bị ảnh hưởng.
Người phát ngôn cho công tố viên bang Connecticut từ chối chia sẻ số lượng cụ thể các bang tham gia vào vụ điều tra.
Vào tháng 1 vừa qua, Reuters cũng báo cáo về việc hai hãng xe sẽ nâng cấp phần mềm cho 3,7 triệu chiếc xe không nằm trong diện triệu hồi.
Năm 2016, một người Hàn Quốc đã tố giác những mối nguy hại với Cơ quan Quản Lý An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA). Cơ quan này ngay lập tức điều tra 3 vụ triệu hồi tại Mỹ, đồng thời tìm hiểu xem liệu Hyundai và KIA đã sửa chữa đủ số lượng xe hay chưa.
Tháng trước, Trung tâm An toàn Ôtô đã kiến nghị với Quốc hội Mỹ yêu cầu hai hãng trên triệu hồi thêm nhiều xe khác có nguy cơ hỏa hoạn sau khi có báo cáo về 300 vụ cháy xe (không bị đâm đụng).
Hôm qua (18/3), Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal của đảng Dân chủ đã yêu cầu NHTSA mở một cuộc điều tra với các xe Hyundai và KIA sử dụng động cơ Theta II và yêu cầu triệu hồi ngay lập tức. 
Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG