Đề nghị tuyên án nhẹ nhất cho các cựu cán bộ BIDV

Các bị cáo tại phiên tòa
Các bị cáo tại phiên tòa
TP - Đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho rằng 8 bị cáo là cựu lãnh đạo, cán bộ của mình đều là người làm công ăn lương, không tư lợi trong quá trình phạm tội nên đề nghị tòa tuyên mức án thấp nhất.

Ngày 27/10, TAND TP Hà Nội tiến hành xét hỏi 12 bị cáo trong vụ thất thoát 1.664 tỷ đồng tại ngân hàng BIDV. Theo cáo trạng, giai đoạn 2011 - 2016, ông Trần Bắc Hà - khi đó là Chủ tịch BIDV lợi dụng chức vụ, yêu cầu cấp dưới cho doanh nghiệp sân sau của mình là Cty CP Chăn nuôi Bình Hà vay tiền trái quy định. Ông Hà cũng giúp Cty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng vay sai quy định số tiền đặc biệt lớn. Hai doanh nghiệp này sau đó không thể trả nợ, gây thiệt hại cho BIDV hơn 1.664 tỷ đồng.

Được dự tòa với vai trò bị hại, đại diện BIDV đề nghị tòa ra phán quyết theo nguyên tắc: “Ai vay người đó trả” và yêu cầu Cty Trung Dũng bồi hoàn hơn 860 tỷ đồng, Cty Bình Hà phải trả hơn 1.200 tỷ đồng cùng tiền lãi phát sinh.

Đại diện BIDV còn kiến nghị HĐXX tuyên mức án thấp nhất với 8 bị cáo là cựu lãnh đạo, cán bộ của ngân hàng vì: “Về bản chất, họ là người làm công ăn lương, phục vụ cho ngân hàng và không tư lợi”.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Bị cáo Nguyễn Thị Thu Hòa

Luật sư chê kiểm sát viên "keo kiệt"

TP - Trong phần tranh luận, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Đắk Nông chấp nhận nhiều nội dung bào chữa cho bị cáo, song vẫn giữ nguyên hoặc giảm rất ít mức án đã đề nghị trước đó khiến luật sư cho rằng quá “keo kiệt”.