Đề nghị Tây Ban Nha hỗ trợ thủ tục thị thực cho hai nghệ sĩ Việt đang bị điều tra

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách di trú của Tây Ban Nha để đề nghị hỗ trợ cấp thủ tục thị thực cho hai nghệ sĩ Việt Nam trong quá trình chờ hoàn tất điều tra trong vụ cáo buộc “xâm hại tình dục”.

Bà Phạm Thu Hằng - Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, cho biết như vậy trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 21/7.

Bà Hằng cho biết, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách di trú của Tây Ban Nha để hỗ trợ cấp thủ tục thị thực cho hai công dân.

Bộ Ngoại giao cho biết sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với công dân, triển khai thủ tục bảo hộ công dân theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và sở tại.

Ngày 25/6, cảnh sát đảo Mallorca (Tây Ban Nha) thông báo bắt giữ hai công dân Việt Nam với cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư".

Trước đó, báo chí địa phương đưa tin hai nghệ sĩ của Việt Nam, gồm một diễn viên và một nhạc sĩ nổi tiếng, bị chính quyền Tây Ban Nha tạm giữ vì bị cáo buộc cưỡng hiếp một thiếu nữ 17 tuổi người Anh.

Hai công dân đang được tại ngoại và trong quá trình chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha điều tra vụ việc.

MỚI - NÓNG