Đề nghị kích hoạt khu cách ly tại 2 huyện giáp Campuchia

0:00 / 0:00
0:00
Các chiến sĩ biên phòng tuần tra, kiểm soát biên giới
Các chiến sĩ biên phòng tuần tra, kiểm soát biên giới
TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh trên diện rộng ở Campuchia, ngành Y tế Đắk Lắk đã có những chỉ đạo “nóng” nhằm ngăn dịch bệnh xâm nhập, nhất là dịp nghỉ lễ cận kề.

Chiều 27/4, ông Nay Phi La- Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, vừa có công văn đề nghị Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống dịch COVID-19 chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm một số nội dung phòng chống dịch, nhất là thời điểm nghỉ lễ đang cận kề: Tuân thủ yêu cầu "5K" (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế), nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng; tiếp tục hạn chế các sự kiện tập trung đông người không cần thiết; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn; chủ động hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng khi có tình huống xảy ra.

Đề nghị kích hoạt khu cách ly tại 2 huyện giáp Campuchia ảnh 1

Các chốt kiểm soát phòng chống dịch được bố trí dọc đường biên tiếp giáp Campuchia

Ông Nay Phi La cũng đề nghị BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 giao Sở Y tế phụ trách việc theo dõi diễn biến dịch bệnh để kịp thời tham mưu UBND tỉnh kích hoạt khu cách ly tập trung và các giải pháp phòng chống dịch khi có tình huống. Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các trung tâm y tế, đặc biệt là 2 huyện Ea Súp và Buôn Đôn (nơi có đường biên giới với nước Campuchia) kích hoạt các điểm cách ly tập trung, sẵn sàng ứng phó các tình huống có thể xảy ra.

Đề nghị kích hoạt khu cách ly tại 2 huyện giáp Campuchia ảnh 2

Đoàn công tác của ngành Y tế thăm chốt kiểm soát dịch tại đồn biên phòng thuộc huyện Ea Súp

Trước đó, ngày 26/4, Đoàn công tác của ngành Y tế tỉnh đi kiểm tra việc phòng chống dịch tại Đồn Biên phòng Ia Rvê và đồn 739 Cửa khẩu Đắk Ruê. Sau khi nắm tình hình và làm việc với BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Ea Súp, ông Nay Phi La đề nghị địa phương, khẩn trương kích hoạt các tổ phòng chống dịch bệnh tại các thôn, buôn (đã thành lập trước đó); kích hoạt khu cách ly tại doanh trại (cũ) thuộc Ban Chỉ huy quân sự huyện Ea Súp và lên phương án tổ chức cách ly tập trung khi có yêu cầu.

Được biết, tỉnh Mondulkiri (giáp biên với Đắk Lắk, Đắk Nông và Bình Phước của Việt Nam) vừa phát hiện trường hợp nhiễm virus SAR-CoV-2.

MỚI - NÓNG