Đề nghị đóng cửa 1 đường băng sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất phải đóng cửa để sửa chữa do quá tải.
Sân bay Tân Sơn Nhất phải đóng cửa để sửa chữa do quá tải.
TPO - Do sụt lún, hư hỏng ngày càng nghiêm trọng, đơn vị quản lý và khai thác sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) vừa đề nghị Cục Hàng không cho dừng khai thác 1 đường băng trong thời gian 2 tuần để sửa chữa.

Tin từ Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho hay, qua theo dõi, kiểm tra, hiện đường cất/hạ cánh 25R/07L của sân bay này xuất hiện tình trạng lún, rạn, nứt bong bật bê tông nhựa ngày càng tăng. Tình trạng này dẫn tới đọng nước sau khi trời mưa, tiềm ẩn nguy cơ uy hiếp an toàn bay.

Nhằm đảm bảo an toàn hoạt động khai thác bay, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã đề nghị Cục Hàng không xem xét chấp thuận cho tạm dừng khai thác đường băng trên để sửa chữa hư hỏng, bảo dưỡng thiết bị.

Thời gian dự kiến dừng khai thác để sửa chữa từ 24h tới 7h sáng (7 tiếng đồng hồ), từ ngày 27/2 – 9/3/2020.

Khoảng thời gian này hàng năm được xem là thấp điểm với hàng không, nên việc đóng cửa đường băng để sửa chữa sẽ ít ảnh hưởng tới khai thác nhất. Đặc biệt, hiện do lo ngại dịch bệnh virus Covid-19, thưa vắng khách nên các hãng hàng không đều giảm tần suất khai thác, và từ ngày 1/2 vừa qua các đường bay tới Trung Quốc đại lục đều đã dừng khai thác.

Theo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), từ năm 2017 tới nay, đường cất hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài (Hà Nội) đều xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ phải dừng khai thác vì thiếu an toàn, nên cần phải sửa chữa lớn. Tuy nhiên, do vướng cơ chế, quy định, đặc biệt sau khi ACV chuyển chức năng đại diện vốn nhà nước từ Bộ GTVT về Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, nên dù ACV báo cáo nhiều lần vẫn chưa được sửa chữa.

MỚI - NÓNG
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
TPO - Năm nay, nhiều y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch sẽ không được đón “Tết của tình thân” trong đêm trăng bên gia đình. Để động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho các y bác sĩ, những món quà ý nghĩa đã được gửi tặng tuyến đầu chống dịch.
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.
Theo quy định của Trung Quốc, nông sản xuất sang thị trường này không được bọc rơm nhưng nhiều doanh nghiệp hiện vẫn quen duy trì cách thức này. Ảnh: Đức Giang

Nông sản Việt khó cạnh tranh tại Trung Quốc

TP - Trung Quốc ngày càng siết chặt tiêu chuẩn nhập khẩu nông sản vào nước này, đồng thời không ngừng gia tăng diện tích loại cây ăn quả là thế mạnh chủ lực tương tự như Việt Nam. Theo các chuyên gia, nếu doanh nghiệp Việt vẫn duy trì cách làm ăn manh mún và các vùng trồng vẫn thiếu chuyên nghiệp, nông sản sẽ khó cạnh tranh và nguy cơ lép vế tại thị trường Trung Quốc.
Nhựa dùng một lần đang trở thành vấn đề môi trường nhức nhối chỉ sau biến đổi khí hậu

Kêu gọi hạn chế sử dụng nhựa một lần

Trong khuôn khổ phát động Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn, Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi các siêu thị, chuỗi cung ứng thực phẩm, hàng hoá, các chủ cơ sở kinh doanh, sản xuất, dịch vụ, cửa hàng tạp hoá, người dân hạn chế dùng sản phẩm nhựa một lần.